Su hào là nguồn cung cấp vitamin và dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe con người. Bạn đã biết cách chọn su hào tươi ngon mà không có hóa chất chưa? Hãy tham khảo những mẹo nhận biết su hào ngon mà Mytour chia sẻ dưới đây.
Kích thước và hình dáng bên ngoài
- Su hào ngon thường có kích thước từ nhỏ đến vừa, tốt nhất là chọn củ có đường kính từ 7 đến 9 cm, khi cầm nặng và chắc nịch, không bị mềm.
- Lựa chọn su hào màu xanh nhạt tươi, không bị sâu hoặc bị hỏng, không có mùi thối hay hóa chất. Tránh những củ có vỏ quá sáng bóng và màu sắc bất thường, có thể đã được xử lý hóa chất.
Quan sát cuống
Nếu phần cuống lá trên củ vẫn xanh mướt và chắc chắn dính chặt vào củ, đó là su hào tươi. Nếu củ không có cuống hoặc lá, tránh mua vì có thể là su hào Trung Quốc đã ủ khô và mất đi chất dinh dưỡng.
Vị ngon
Su hào chất lượng có vị giòn ngon đặc trưng, nước luộc trong suốt và không có váng bọt bề mặt vì su hào ít tiết nước.
Su hào kém chất lượng do có chất tẩm hóa học sẽ không có mùi thơm, nhiều xơ, ăn nhạt và mềm, tiết nhiều nước có màu đục trắng sủi bọt, khi để nguội nước luộc sẽ đen lại và có váng trên bề mặt.
Lưu ý đặc biệt
- Tránh mua su hào đã bị gọt sẵn vì đa số được ngâm nước có hóa chất để giữ su hào tươi và hấp dẫn hơn.
- Su hào tươi sạch, nguyên vẹn thường chỉ bảo quản được vài ngày nếu để trong tủ lạnh. Còn với su hào kém chất lượng thì ngay cả khi để ngoài cũng hơn 1 tuần mà vẫn không hư, không thối.
Việc lựa chọn su hào tươi ngon không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn có lợi cho sức khỏe con người. Bạn có thể mua su hào sạch ngay tại Mytour mà không cần lo lắng về chất lượng!