Nếu bạn yêu thích vú sữa, đừng bỏ qua những mẹo chọn vú sữa ngon và những điều cần biết về loại quả này. Hãy cùng khám phá nhé!
Vú sữa là một loại trái cây ngon được nhiều người yêu thích. Quả vú sữa giàu dinh dưỡng, có hương vị ngọt và bổ dưỡng. Nhiều người thích ăn nhưng không biết cách chọn quả ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách mua vú sữa ngon và chất lượng.
Lợi ích từ trái vú sữa
Vú sữa là loại trái cây an toàn, không phải loại nhập từ Trung Quốc. Nó không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Rich Vitamin C và chất chống oxy hóa
100gr vú sữa cung cấp hơn 50% lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể trong một ngày, ngoài ra còn có nhiều chất chống oxy hóa khác. Ăn nhiều vú sữa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa các chất độc hại.
Chứa nhiều khoáng chất quan trọng
Trái vú sữa giàu Canxi, có lợi cho sức khỏe răng và xương, đồng thời ngăn ngừa chuột rút. Đặc biệt, vú sữa còn rất tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi nhờ Canxi, Sắt, Kali, Magiê... nhiều, kèm theo các Vitamin giúp tăng cường sức khỏe.
Thành phần chất xơ cao
Vú sữa là loại quả giàu nước và chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu và hỗ trợ quá trình giảm cân. Đồng thời, nó ổn định lượng đường trong máu của người bị tiểu đường.
Ít calo
Trái vú sữa là lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn kiêng với chỉ 31 calo cho mỗi 100gr và không chứa chất béo. Kết hợp với lượng chất xơ cao, đây là loại quả lý tưởng cho việc kiểm soát cân nặng.
Cách lựa chọn vú sữa ngon, vỏ mỏng
Quan sát ngoại hình của quả
Theo kinh nghiệm thực tiễn, khi lựa chọn vú sữa, bạn nên chú ý đến màu sắc bề ngoài của quả. Hãy chọn những trái vú sữa có màu sắc sáng, bóng mượt, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến chút nâu ở phần đáy và không có nhiều vết, trầy xước.
Không nên chọn quả đã quá lâu, vỏ sẽ héo và nhăn nheo, khiến mất đi hương thơm và hương vị ngọt của vú sữa.
Những quả vú sữa còn xanh, vỏ không bóng, không có màu hồng có thể do lâu ngày, và khi chín sẽ không ngọt. Vì thế, tránh mua vú sữa còn xanh vì khi chờ chín, quả sẽ khô, không ngọt và có vị chát.
Kiểm tra trạng thái của quả
Tương tự như việc chọn các loại trái cây khác như xoài, lê, mận… khi chọn vú sữa bạn nên chọn những quả còn tươi, còn đầy cuống và lá xanh. Nếu quả đã được cắt rời khỏi cây từ 1-2 ngày thì sẽ hầu như không còn cuống và lá nữa.
Kiểm tra độ dày, mỏng của vỏ quả
Trái vú sữa có hai loại, một là loại có màu tím thì vỏ dày hơn và thịt đặc hơn. Loại có màu xanh nâu thì vỏ mỏng hơn và thịt mềm hơn.
Khi mua vú sữa, bạn nên cầm trái và bóp nhẹ để cảm nhận độ đàn hồi của quả. Chọn loại vỏ mỏng, sần sật và mềm đều trái. Nếu vỏ quá dày và cứng, phần gần cuống cứng, phần đáy thì lại mềm, quả sẽ không ngon khi ăn.
Với kinh nghiệm chọn vú sữa ngon và an toàn, hãy lưu ý để trở thành người tiêu dùng thông minh trong việc chọn lựa trái cây. Chúc bạn thành công với cách chọn vú sữa ngon mà chúng tôi chia sẻ hôm nay.
Đến Mytour gần nhất để chọn mua vú sữa ngon và an toàn cho gia đình ngay: