Chuối sáp luộc là món ăn tiết kiệm thời gian và giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn cần bí quyết luộc chuối sáp ngon, béo ngậy và thơm ngon, hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Nhâm nhi trái chuối sáp thơm ngon cùng một tách trà là tuyệt vời. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ bí quyết để có những trái chuối thơm ngon và béo ngậy như ở chợ.
Nguyên liệu để luộc chuối sáp.
Nguyên liệu luộc chuối sáp.Để chuối sáp ngon, nên chọn chuối sáp nghệ thay vì chuối sáp trắng. Chuối sáp nghệ có màu vàng đẹp mắt, dẻo và ngọt hơn chuối sáp trắng. Ngoài ra, nên chọn chuối chín già để có hương vị ngọt và dẻo tốt hơn.
Cách hấp chuối chín đúng cách
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Lột vỏ chuối sao cho cuống còn khoảng 1/2 đến 1 lòng tay, rồi rửa sạch chuối dưới vòi nước chảy. Sử dụng tay để loại bỏ bụi, côn trùng và nhựa chuối.
Bạn có thể dùng bàn chải hoặc miếng rửa chén để làm sạch vỏ chuối, sẽ nhanh và sạch hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp chuối
Cho chuối vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và ướp chuối trong khoảng 3 phút.
Chuẩn bị chuối ướpBước 3 Luộc chuối sáp
Đặt chuối vào nồi và đổ nước vào cho đến khi ngập hết mặt chuối.
Bật bếp và nấu chuối trong khoảng 10 phút. Sau khi nấu, tắt bếp và ngâm chuối thêm 5 phút để chuối nở ra và ngọt hơn.
Sau đó, vớt chuối ra để nguội và thưởng thức.
Luộc chuối sápMẹo hay
Thời gian nấu chuối sáp phụ thuộc vào độ chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc đũa vào chuối, nếu đũa xuyên qua là chuối đã chín.
Sản phẩm cuối cùng
Chuối sáp sau khi luộc đã dẻo và thơm ngonChỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn sẽ có những trái chuối sáp hấp dẫn không thể chối từ. Chuối sáp có vị ngọt bùi và thơm mùi đặc trưng của chuối. Hãy làm ngay món này cho gia đình của bạn.
Mytour vừa chia sẻ cách luộc chuối sáp thơm ngon và dẻo. Chúc bạn có nhiều kiến thức hữu ích từ bài viết này nhé.
Mua chuối tươi, chất lượng tại Mytour: