Khi thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam, việc kết hợp với dưa leo sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa ăn. Trong dịp tết, Mytour sẽ chia sẻ cách bảo quản dưa leo để giữ được lâu mà không hỏng.
Tác dụng của dưa leo
Dưa leo là thực phẩm giàu Vitamin và khoáng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp hiệu quả.
Dưa leo chứa nhiều Vitamin A, B6, C, Magiê, Canxi và Kali giúp bảo vệ tim mạch và chống lại quá trình oxy hóa.
Ngoài ra, Beta Carotene trong dưa leo cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố.
Dưa leo còn giúp bảo vệ hệ thần kinh và não bộ, tăng cường chức năng của não.
Dưa leo cũng là lựa chọn hoàn hảo cho việc giảm cân và chăm sóc da vì có ít calo, giàu nước và chất xơ.
Làm thế nào để bảo quản dưa leo lâu?
Bảo quản trong tủ lạnh
Đây là phương pháp thông thường mà mọi người thường áp dụng sau khi mua dưa leo về nhà.
Bạn nên gói từng trái dưa leo (không rửa trước) vào từng tờ giấy vệ sinh sau đó đặt vào cùng một túi ni lông hoặc túi giấy, sau đó để vào tủ lạnh.
Để thưởng thức dưa leo tươi ngon, bạn nên sử dụng trong vòng 3 ngày kể từ ngày bảo quản. Sau thời gian này, dưa sẽ vẫn không hỏng nhưng không còn tươi ngon như ban đầu nữa.
Bảo quản ở ngoài
Một cách bảo quản dưa leo hiệu quả hơn cả việc để trong tủ lạnh là để chúng ở ngoài với nhiệt độ phòng.
Nghiên cứu đã chứng minh rằng dưa leo sẽ bị hỏng, mất chất khi được lưu trữ ở nhiệt độ dưới 10 độ C.
Ngược lại, khi dưa leo được bảo quản ở nhiệt độ phòng, với không khí mát mẻ, chúng sẽ giữ được lâu hơn và tươi ngon hơn.
Thực phẩm sẽ ngon hơn khi sử dụng ngay. Thời gian trôi qua, dù bảo quản cẩn thận nhưng chất lượng vẫn không thể giống như lúc mới mua.