Ruốc khô là một trong những lựa chọn ưa thích của các bà mẹ khi chuẩn bị thực đơn cho bé. Sản phẩm này không chỉ an toàn mà còn giàu dinh dưỡng, được mẹ bỉm sữa tin dùng. Hãy cùng Mytour khám phá cách lưu trữ ruốc cá hồi một cách hiệu quả và an toàn nhé!
Ruốc cá hồi là gì và bé nên ăn từ mấy tháng?
Ruốc cá hồi là một loại hải sản được ưa chuộng vì sự tiện lợi và dinh dưỡng. Đây là một trong những món ăn dễ tiêu hóa và an toàn nhất cho bé. Bạn có thể kết hợp ruốc cá hồi với cơm, cháo tươi hoặc các món ăn phụ khác.
Ruốc cá hồi là một nguồn dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều khoáng chất, vitamin, đặc biệt là Omega 3 - một thành phần quan trọng giúp phát triển trí não cho bé. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp nhiều vitamin B12, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
Trong giai đoạn bắt đầu cho bé thực hiện việc ăn dặm, mẹ có thể cho bé thưởng thức ruốc cá hồi kèm với cơm, cháo. Trẻ từ tháng thứ 7 nên thưởng thức ruốc cá hồi và ăn ba bữa mỗi tuần, cách nhau một ngày là tốt nhất. Hành động này sẽ giúp bé tiêu hóa chất dinh dưỡng một cách hiệu quả mà không gây thừa.
Ruốc cá hồi Meiwa ít muối lọ 50g - Hỗ trợ sự phát triển của trí não
Tác dụng tích cực của ruốc cá hồi
Ruốc cá hồi là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, đồng thời cũng giúp nâng cao sự phát triển của trẻ em. Với các thành phần dinh dưỡng chứa trong Omega 3, ruốc cá hồi có tác dụng:
- Kích thích hoạt động của não: Trong cá hồi chứa dưỡng chất Omega 3 có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Trong thời kỳ mang thai, việc cung cấp dưỡng chất này giúp bé phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.
- Hỗ trợ thị lực: Cá hồi là một nguồn cung cấp DHA quan trọng, giúp hỗ trợ sức khỏe của mắt đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp cho tầm nhìn của trẻ sáng hơn và khỏe mạnh hơn.
- Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Ngoài Omega 3, cá hồi còn chứa nhiều axit béo có lợi khác, giúp giảm cholesterol và điều chỉnh huyết áp. EPA có trong cá hồi còn giúp tăng cường cholesterol tốt cho cơ thể và bảo vệ tim mạch hiệu quả.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Ăn ruốc cá hồi có thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi cho bé ăn cá hồi hai bữa mỗi ngày, hệ miễn dịch của bé sẽ được cải thiện, giúp bé khỏe mạnh và ít mắc các bệnh vi rút.
Ruốc cá hồi giúp tăng cường hệ miễn dịch
Bảo quản ruốc cá hồi trong tủ lạnh trong thời gian bao lâu?
Các món ăn từ cá hồi mang lại hương vị thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho sự phát triển trí não của trẻ em. Có hai cách chế biến ruốc cá hồi đơn giản và hiệu quả như chế biến sẵn và tự làm tại nhà.
Nếu bạn mua ruốc cá hồi đã được chế biến và đóng hộp sẵn, thì thời gian bảo quản sản phẩm khá lâu, khoảng từ 3 đến 6 tháng. Ngược lại, đối với những lọ ruốc cá hồi tự làm tại nhà, thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn, chỉ từ 10 đến 15 ngày nếu được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Ruốc cá hồi được chế biến và đóng hộp sẵn, thời gian bảo quản khoảng từ 3 đến 6 tháng.
Cách bảo quản ruốc cá hồi luôn giữ được vị tươi ngon
4.1 Đối với ruốc cá đã được chế biến sẵn
Khi mua các sản phẩm ruốc cá hồi đã được chế biến sẵn, hãy lựa chọn kỹ càng các thành phần, chú ý đến thương hiệu và thời hạn sử dụng được ghi trên bao bì. Bởi vì các loại thực phẩm này có thời gian sử dụng khá ngắn.
Ruốc cá hồi Meiwa vị nguyên lọ 50g mang hương vị đậm đà
4.2 Đối với ruốc tự làm
- Chọn nguyên liệu tươi ngon: Hãy lựa chọn mua nguyên liệu tươi, có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua các loại nguyên liệu có mùi hôi, màu sắc lạ, vì khi chế biến món ăn từ những nguyên liệu này, sẽ rất độc hại cho sức khỏe người sử dụng.
- Để ruốc nguội hẳn rồi mới cho vào hũ để bảo quản: Ruốc cá hồi sau khi chế biến xong nên phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô. Sau đó, để ruốc nguội hẳn rồi mới cho vào hũ để bảo quản để ruốc không bị mốc và vẫn giữ được hương thơm, mùi vị đặc trưng trong thời gian dài.
- Để ruốc ở nơi khô thoáng hoặc tủ lạnh: Sau khi đã đóng gói kỹ lưỡng, bạn nên đặt những hộp, túi ruốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đặt ở nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời hoặc những nơi có độ ẩm cao vì sẽ làm ruốc dễ bị mốc và mau hư.
- Chỉ lấy lượng vừa đủ dùng rồi đậy kín ngay lập tức. Mở hũ thường xuyên sẽ khiến ruốc bị ẩm mốc.
Ruốc cá hồi thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng