Cách lưu giữ trân châu trước và sau khi nấu mà không bị cứng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao cần phải bảo quản trân châu đúng cách?

Việc bảo quản trân châu đúng cách giúp tránh tình trạng nấm mốc, hỏng và đảm bảo trân châu không bị cứng, giữ được độ dẻo và hương vị thơm ngon.
2.

Cách bảo quản trân châu khô hiệu quả là gì?

Trân châu khô nên được bảo quản trong túi nhựa kín hoặc lọ thủy tinh, để ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp và tốt nhất là trong tủ lạnh.
3.

Làm thế nào để bảo quản trân châu đã nấu để không bị cứng?

Trân châu đã nấu nên được ngâm trong nước lạnh và để ráo, sau đó bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể thêm đường để trân châu không bị nở.
4.

Trân châu đã nấu có thể bảo quản trong bao lâu?

Trân châu đã nấu có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày. Khi muốn sử dụng, bạn có thể hâm nóng trong lò vi sóng hoặc luộc lại.
5.

Có cần phải thêm đường khi bảo quản trân châu đã nấu?

Có, việc thêm đường vào trân châu đã nấu sẽ giúp trân châu không bị nở, giữ được lâu hơn và vẫn giữ được độ dẻo ngon khi bảo quản.