Yến từ lâu đã được biết đến là một nguồn dinh dưỡng phong phú. Tuy nhiên, để tận dụng hết các chất dinh dưỡng có trong yến, chúng ta cần biết cách bảo quản yến một cách đúng đắn. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách bảo quản yến sau khi đã làm sạch để không lo bị hỏng.
Yến mang hàm lượng dinh dưỡng cao và an toàn, là nguồn nguyên liệu tự nhiên phù hợp với hầu hết người tiêu dùng. Tuy nhiên, để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của yến, chúng ta cần biết cách bảo quản yến đã được làm sạch đúng cách. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về cách bảo quản yến.
Cách bảo quản tổ yến sau khi đã nhặt sạch lông
Cách 1: Sau khi sử dụng phần yến, bạn còn lại có thể đựng trong hộp hoặc chén sạch có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C. Phương pháp này sẽ giúp bảo quản yến trong khoảng một tuần.
Cách 2: Bạn có thể đặt hộp chứa yến vào ngăn đá của tủ đông. Với cách này, yến có thể được bảo quản lâu hơn, thậm chí có thể lên đến 6 tháng. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần để xuống ngăn mát của tủ lạnh qua đêm hoặc ngâm trong nước nguội và thay nước đều đặn.
Cách 3: Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể sấy yến khô bằng quạt từ 30 đến 45 phút, sau đó đặt vào hộp và dán kín bằng băng dính. Sau đó, để yến trong ngăn mát của tủ lạnh.
Cách bảo quản tổ yến đã ngâm nở
Đối với yến đã ngâm nở, bạn nên bảo quản trong tủ đông để giữ được các thành phần dinh dưỡng với thời gian lên đến khoảng 6 tháng.
Mytour đã gửi đến bạn những thông tin về cách bảo quản yến đã được làm sạch để lâu mà không lo bị hỏng. Hãy tham khảo để biết cách bảo quản yến một cách hiệu quả để yến được lưu giữ lâu hơn.
Mua nước yến tại Mytour: