Cách nấu bánh canh vịt thơm ngon và dinh dưỡng cho buổi sáng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bánh canh vịt có những nguyên liệu gì cần chuẩn bị?

Để nấu bánh canh vịt, bạn cần chuẩn bị thịt vịt, bánh canh bột gạo, nấm rơm, củ cải trắng, hành lá, hành tím, rau răm, gia vị như muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và rượu trắng.
2.

Làm thế nào để khử mùi tanh của thịt vịt khi nấu bánh canh?

Để khử mùi tanh của thịt vịt, bạn có thể dùng gừng đập dập và rượu trắng chà lên thịt trong 3-5 phút, sau đó rửa lại với nước. Nếu cần, dùng muối và chanh để giảm mùi hôi.
3.

Cần phải tẩm ướp thịt vịt như thế nào trước khi nấu bánh canh?

Thịt vịt cần được tẩm ướp với hành tím băm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột. Sau khi trộn đều, để ướp trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị, giúp món ăn thêm đậm đà.
4.

Bánh canh vịt nấu bao lâu thì hoàn thành?

Bánh canh vịt được nấu trong khoảng 30 phút. Sau khi nấu nước dùng và thêm bánh canh vào, bạn cần đun sôi thêm 10 phút để sợi bánh canh mềm và hòa quyện cùng nước dùng thơm ngon.