Bánh canh vịt là món ăn sáng giàu dinh dưỡng. Cùng Mytour khám phá cách nấu món bánh canh vịt thơm ngon cho bữa sáng nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu nấu món bánh canh vịt
Thành phần cho món bánh canh vịt- 1 kg thịt vịt
- 800g bánh canh bột gạo (loại có áo bột năng)
- 1 củ gừng
- 100g nấm rơm búp
- 100g củ cải trắng
- Hành lá, hành tím băm nhỏ
- Rau răm
- Rượu trắng
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, ớt bột
Mẹo chọn thực phẩm:
Chọn vịt ngon
- Vịt sống nên có lông bóng, da cổ và da bụng dày, ức vịt tròn đầy, hai cánh đan chéo.
- Vịt đã làm sẵn có màu vàng nhạt, tươi mới, đàn hồi tốt. Tránh chọn vịt có mùi hôi.
Chọn nấm rơm ngon nên chọn hình tròn, còn búp, tươi, đồng đều kích thước. Nấm rơm màu đen ngon hơn màu trắng, tránh nấm mềm nhũn hoặc có mùi mốc.
Chọn củ cải ngon nên chọn củ tròn, non, trắng, tươi, vỏ mịn, dáng củ thon dần về phần đuôi, cuống tươi và đầy đặn.
Cách nấu bánh canh vịt
Bước 1 Chuẩn bị thịt vịt
Khử mùi tanh và làm sạch vịt bằng cách rửa sạch trong ngoài với nước. Dùng 1/2 củ gừng đập dập và 2 muỗng canh rượu trắng chà lên thịt vịt 3 - 5 phút, rửa lại và để ráo.
Sơ chế thịt vịtChặt thịt vịt thành miếng vừa ăn khoảng 2 - 4cm.
Mẹo nhỏ: Để giảm mùi hôi của vịt, bạn có thể dùng muối chà lên thịt vịt, sau đó chà thêm nửa quả chanh rồi rửa sạch.
Bước 2 Tẩm ướp thịt vịt
Tẩm ướp thịt vịtCho thịt vịt vào tô và ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột. Trộn đều và để 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 3 Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm rơm cắt bỏ gốc, khứa đầu nấm hình chữ thập, ngâm trong nước muối loãng 5 phút, rửa sạch lại và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệu khácCủ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa và cắt lát. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 4 Nấu nước dùng
Đặt nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím băm vào phi thơm, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn. Thêm 1.5 lít nước cùng củ cải trắng, nấm rơm và đun sôi.
Nấu nước dùngKhi nước dùng sôi, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Thả bánh canh vàoThêm bánh canh vào nồi nước dùng, nấu 10 phút cho sôi lại. Thêm hành lá, khuấy nhẹ rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc bánh canh ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh canh vịt ngon lànhBạn đã hoàn thành món bánh canh vịt thơm ngon cho bữa sáng. Tô bánh canh nóng hổi, mùi thơm quyến rũ với sợi bánh canh mềm mịn, dai kết hợp thịt vịt mềm, ngọt đậm đà mang đến bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình.
Mytour hy vọng công thức làm bánh canh vịt thơm ngon này sẽ đem lại món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng tại nhà của bạn. Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe.
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để làm món bánh canh vịt thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng: