Hãy thử làm món bao tử cá basa xào thơm ngon và bổ dưỡng mà Mytour đang chuẩn bị chia sẻ.
Cá basa không chỉ có thịt mà bao tử cũng là một nguyên liệu độc đáo cho món ăn ngon. Hãy thử làm món “bao tử cá basa xào thơm” này ngay bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mẹo hay:
- Bạn nên chọn bao tử cá có màu đỏ tươi, tránh loại có màu trắng xám vì đã cũ.
- Chọn thơm có màu vàng đều từ cuống đến phần cuối, tránh mua thơm bị hư hỏng.
Cách làm món bao tử cá basa xào thơm
Bước 1 Sơ chế bao tử cá
Khi mua bao tử cá, rửa sạch và lộn mặt trong ra. Sau đó, vắt tắc hoặc chanh và bóp đều để khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Sơ chế bao tử cáMẹo hay:
- Sử dụng muối và giấm để sơ chế bao tử cá. Lộn mặt trong ra và ngâm trong hỗn hợp muối và giấm trong 15 phút, sau đó rửa sạch.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Thơm được gọt vỏ, bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây được lột vỏ, rửa sạch và cắt hình múi cau.
Lột vỏ và rửa sạch hành, tỏi. Sau đó bạn cắt nhỏ hành lá, tỏi và hành tím rồi băm nhuyễn.
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Xào món ăn
Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chờ dầu sôi. Tiếp theo, phi hành tím và tỏi băm nhuyễn cho đến khi chín vàng. Sau đó, thêm bao tử cá đã sơ chế vào và xào với lửa lớn. Khi bao tử cá săn lại, thêm thơm và hành tây vào và xào chung trong 3 phút.
Tiếp tục thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, và ½ muỗng canh nước mắm vào. Khuấy đều với lửa nhỏ. Khi thấy bao tử cá thấm gia vị, tắt bếp. Đặt ra dĩa và trang trí thêm hành lá và tiêu. Món ăn đã hoàn thành.
Xào món ănThành phẩm
Bao tử cá basa xào thơm chua ngọt ngon lành và bổ dưỡngBao tử cá basa dai giòn kết hợp với vị chua của thơm, vị ngọt của hành tây sẽ là món ăn hấp dẫn và thú vị cho mọi bữa cơm gia đình.
Trên đây là cách làm món bao tử cá basa xào thơm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thêm nhiều món ngon khác để làm phong phú bữa ăn gia đình.
Mua nguyên liệu làm món bao tử cá basa xào thơm tại Mytour: