Cách nấu bao tử cá basa xào thơm ngon và bổ dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món bao tử cá basa xào thơm cần những nguyên liệu gì?

Món bao tử cá basa xào thơm cần chuẩn bị 500g bao tử cá basa, 1 quả thơm, ½ củ hành tây, hành tím, tỏi, tắc, hành lá, dầu ăn, dầu hào, và các gia vị như đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm.
2.

Làm thế nào để sơ chế bao tử cá basa không bị tanh?

Để bao tử cá basa không bị tanh, bạn nên rửa sạch, lộn mặt trong ra, sau đó vắt tắc hoặc chanh bóp đều và rửa lại với nước sạch. Ngoài ra, có thể dùng muối và giấm để sơ chế hiệu quả hơn.
3.

Làm sao để món bao tử cá basa xào thơm được ngon và thấm gia vị?

Để món bao tử cá basa xào thơm ngon, bạn cần xào bao tử cá với lửa lớn cho săn lại, rồi thêm thơm, hành tây, gia vị như hạt nêm, đường, dầu hào, và nước mắm vào. Để lửa nhỏ, khuấy đều cho gia vị thấm đều vào cá.
4.

Món bao tử cá basa xào thơm có thể ăn kèm với gì?

Món bao tử cá basa xào thơm có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún. Hương vị chua ngọt từ thơm kết hợp với bao tử cá dai giòn sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.