Bí ngô hấp thịt không chỉ dễ làm mà còn mang hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Hãy vào bếp và thử chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!
35 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Bí ngô hấp thịt kết hợp với thịt băm và các loại rau củ sẽ tạo ra một món ăn ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu gì cho gia đình, hãy thử ngay công thức bí ngô hấp thịt thơm ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bí ngô hấp thịt
- Thịt heo xay 300g
- Bí ngô nhỏ 2 quả
- Cà rốt 30g
- Hành lá 20g
- Ngò rí 5g
- Gia vị: Tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm bí ngô hấp thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn thực hiện nhân nhồi theo công thức sau 300g thịt heo xay, 30g cà rốt băm nhỏ, 20g hành lá cắt nhỏ, 5g ngò rí cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để nhân ngấm gia vị khoảng 30 phút.
Bí ngô nhỏ rửa sạch với nước và muối. Sau đó, bạn cắt phần đầu của bí và dùng muỗng nạo sạch phần ruột bên trong.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nhồi nhân và hấp bí
Sau đó, bạn cho nhân vào ruột bí. Đặt bí vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 20 - 30 phút cho đến khi thịt chín.
Nhân nhồi và hấp bíBước 3 Hoàn thành
Vậy là bạn đã hoàn tất món bí ngô hấp thịt rồi đấy. Bạn hãy đặt bí lên thớt, dùng dao cắt thành từng phần ăn vừa miệng và sắp xếp lên đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Hoàn thànhThưởng thức
Món bí ngô hấp thịt có cách làm đơn giản quá phải không nào? Món ăn nóng hổi trông rất hấp dẫn, bí ngô ngọt mềm, béo nhẹ kết hợp với phần nhân thịt băm đậm đà, cà rốt giòn ngọt và ngò rí thơm thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Món bí ngô hấp thịtĐây là cách làm món bí ngô hấp thịt đơn giản và thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy ghi lại công thức này để khi cần sẵn sàng trổ tài nấu nướng nhé!
Mua thịt xay tươi ngon tại Mytour để làm món ngon này nhé: