Bò nhúng giấm không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon không kém bất kỳ món ăn nào khác. Cuối tuần này, hãy bắt đầu thực hiện món bò nhúng giấm nóng hổi để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
60 phút Chuẩn bị:
10 phút Số lượng:
4 người
Nguyên liệu cho món bò nhúng giấm
- 1kg thịt bò (nên chọn thịt phi lê bò sẽ ngon hơn)
- 1 trái dừa tươi
- 4 muỗng canh giấm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh mắm nêm
- 2 cây hành lá
- Một ít tiêu xay
- 1/2 trái khóm
- Vài tép tỏi
- Vài trái ớt
- 1 trái chanh
- Ăn kèm với: rau xà lách, khóm, chuối xanh, dưa leo, bánh tráng cuốn và rau thơm
Mẹo:
- Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ hơi vàng và các đường gân trắng. Nên chọn miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Khi ấn vào thịt, bạn cảm thấy thịt độ đàn hồi, không nhờn, khô, không dính là thịt bò tươi. Không nên mua bò có mùi hôi và màu tái xanh.
Cách thực hiện bò nhúng giấm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò được tách riêng phần mỡ, rửa kỹ và làm ráo sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 giờ để thịt cứng lại, dễ cắt mỏng hơn.
Một số người hướng dẫn nêm thêm thịt bò, nhưng hương vị tự nhiên của thịt bò đã đủ ngọt.
Chuối xanh được lột vỏ, cắt mỏng theo chiều dài của trái sau đó ngâm trong nước lọc pha với một chút giấm trong khoảng 10 phút và rửa sạch để chuối không bị đen.
Khóm được cắt thành hai phần: một phần dùng để làm nước chấm, một phần để cuốn với bánh tráng.
Phần làm nước chấm: cắt nhỏ để xay nhuyễn.
Phần cuốn bánh tráng: cắt lát mỏng theo chiều dọc.
Dưa leo cắt bỏ 2 đầu và thái lát mỏng theo chiều dọc.
Bước 2 Chuẩn bị mắm nêm
Đặt vào máy xay: 4 tép tỏi đã bóc vỏ, 2 trái ớt đã bỏ hạt, 1 trái chanh đã gọt vỏ và bỏ hạt, sau đó xay nhuyễn.
Thêm vào máy xay phần khóm đã thái nhỏ và xay nhuyễn.
Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh mắm nêm vào và xay lần cuối để hỗn hợp trở nên mịn màng.
Bạn có thể thêm đường, nước mắm hoặc chanh tùy khẩu vị của mình nhé.
Bước 3 Chuẩn bị nước lẩu
Cho vào nồi nước dừa tươi cùng 4 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, hành lá cắt khúc và một ít tiêu, đun sôi là nồi lẩu đã sẵn sàng để phục vụ.
Bước 4 Kết thúc
Thịt bò thái lát mỏng và dọn lên bàn phục vụ cùng nồi nước lẩu và các nguyên liệu ăn kèm.
Thưởng thức
Nhúng miếng thịt bò vào nồi nước cho đến khi thịt chín sau đó cuốn cùng xà lách, chuối xanh, khóm và các loại rau thơm rồi chấm qua chén mắm nêm là hết sẩy, nếu thích có thể cuốn thêm với bún nữa nhé.
Mua giấm tại Mytour để làm bò nhúng giấm: