Bạn cảm thấy thất vọng vì món bún măng gà bạn nấu có vị đắng? Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún măng gà không bị đắng qua các mẹo trong bài viết sau.
30 phút Chế biến
1 giờ 30 phút Dành cho
4 người
Bún măng gà hấp dẫn với vị ngọt thanh của nước dùng, nhưng nếu nấu không đúng cách, món ăn sẽ trở nên đắng. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún măng gà không bị đắng qua các mẹo nấu ăn trong bài viết sau.
Nguyên liệu làm bún măng gà
- 1 kg thịt gà
- 100 g măng khô
- 1 kg bún
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê sả băm
- 2 muỗng cà phê hành tím băm
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm bún măng gà
Bước 1 Chuẩn bị măng khô
Sau khi mua măng khô, bạn
Sau khi rửa sạch măng, bạn cho vào nồi và luộc cho mềm, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng, xé măng thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị măng khôBước 2 Chuẩn bị và ướp gà
Sau khi làm sạch gà, bạn chặt thành miếng vừa ăn và ướp với muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu xay, bột nghệ, sả và hành tím băm nhỏ.
Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để gà thấm gia vị.
Sơ chế và ướp gàBước 3 Xào măng
Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó phi thơm hành tím băm, sau đó cho măng khô đã xắt sơ qua vào xào cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và một ít nước.
Nhớ đảo tay thường xuyên để măng thấm gia vị. Sau khoảng 10 phút, măng sẽ thấm gia vị.
Xào măngBước 4 Nấu bún măng gà
Bắc một nồi khác lên bếp, đun chảy mỡ gà hoặc dầu ăn rồi đặt gà vào xào sơ để thịt săn lại. Tiếp theo, đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi trên lửa lớn.
Khi nước đã sôi, hãy giảm lửa xuống và đun gà chín đều trong khoảng 30 phút. Khi gà đã chín, thêm măng đã xào vào và đợi thêm 15 phút cho sôi, sau đó nêm gia vị cho vừa khẩu vị là xong.
Nấu bún măng gàBước 5 Thành phẩm
Bún măng gà có độ dai giòn của măng, thịt gà mềm mịn, ngọt và nước dùng đậm đà, rất hấp dẫn.
Thành phẩmThưởng thức
Bạn đưa bún vào tô, sau đó múc thêm nước dùng, măng và thịt gà, rồi rắc thêm hành lá cắt nhỏ và rau quế hoặc rau răm sẽ rất hấp dẫn. Hãy thưởng thức bún măng gà khi nó còn nóng để cảm nhận hết hương vị ngon của món ăn mà không cảm thấy ngấy nhé!
Thưởng thức bún măng gàLưu ý khi lựa chọn nguyên liệu
Gà: Bạn có thể chọn gà bi hoặc gà ta, vị của chúng sẽ ngọt và ngon hơn so với gà công nghiệp. Da gà vàng, cánh, ức thường sẽ có màu đậm, không bị tím tái hoặc nổi nốt trên da.
Măng: Hãy chọn măng tươi, thô, giòn nhưng còn non, vỏ măng mỏng không có vết lồi lỏm, nhiều nước và nặng tay. Nếu bạn không có nhiều thời gian để sơ chế măng, bạn có thể sử dụng măng khô.
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệuMẹo nhỏ khi nấu bún măng gà
- Khi hấp phần thịt gà, bạn nên thêm chút muối và giấm vào nước hấp để gà trở nên vàng và thịt đậm đà hơn.
- Đối với nước dùng, bạn có thể thêm chút rượu vang trắng và 2-3 củ hành nướng để làm cho nước ngọt và thơm hơn.
Mẹo nhỏ khi nấu bún măng gàHy vọng rằng với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ có một món bún măng gà thật hấp dẫn cho bữa sáng. Nếu bạn không có thời gian để mua bún tươi ngon như ý, bạn có thể sử dụng bún khô từ Mytour.
Mua thịt gà đa dạng tại Mytour để làm bún măng gà nhé: