Trong những ngày rằm, đầu tháng, các món chay thường được ưa chuộng. Nếu bạn không có thời gian và không thuận tiện để mua, hãy tự làm món này với công thức cách làm bún xào chay với bún ăn liền dễ dàng như dưới đây.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Làm món bún chay từ bún ăn liền sẽ là lựa chọn nhanh, gọn và đầy đủ chất trong những ngày rằm. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món bún chay thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cho món bún xào chay
-
3 gói bún ăn liền
-
1-2 gói mì ăn liền (tùy chọn)
-
100 gram đậu phộng rang
-
300 gram rau cải ngọt
-
200 gram cà rốt
-
1 ít giá đỗ, đậu cove, cải thảo
-
1 cây nấm đùi gà hoặc 1 ít nấm trắng
-
6 miếng đậu hũ dày khoảng 1 cm
-
Gia vị: 150 ml nước tương, 35 gram muỗng đường, 70 ml nước lọc, 20 ml nước cốt chanh, 1 ít ớt đỏ băm nhỏ
Cách nấu bún xào chay ngon nhất tại nhà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch các loại rau, giá đỗ, thái rau thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, thái nấm đùi gà và cà rốt thành sợi mảnh.
Xào rau củ, nấm trong chảo dầu nóng cho chín với lửa lớn hoặc bạn cũng có thể luộc rau củ, nấm trước để giảm lượng dầu mỡ.
Chiên đậu hũ cho đều hai mặt đến khi vàng đẹp. Nếu bạn mua đậu hũ đã chiên sẵn thì không cần thực hiện bước này. Sau đó, thái đậu hũ thành từng lát mỏng như trong hình 5.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Xào bún
Cho bún, mì vào nồi nước sôi, thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc khoảng 5 phút, bún chỉ cần luộc khoảng 2 phút để giữ độ dai vừa đủ cho món xào, không quá mềm, nhão.
Sau khi bún, mì đã luộc chín, bạn vớt chúng ra, ngâm ngay vào nước lạnh và để nguội tự nhiên.
Để pha chế nước sốt cho món bún trộn chay cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đặt vào chén các nguyên liệu đã chuẩn bị như nước tương, nước lọc, đường, nước cốt chanh và ớt, sau đó khuấy đều để tạo ra dung dịch hoàn hảo.
Khi bún, mì đã nguội, bạn đặt chúng vào một tô to, thêm rau củ, nấm, đậu hũ và kết hợp đều hỗn hợp.
Xào búnKết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùng bún xào chayĐặt bún xào chay lên đĩa, thêm đậu phộng rang và nước chấm, món ăn đã hoàn thiện, bạn có thể thưởng thức ngay lập tức.
Dễ thực hiện, ngon miệng và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Nếu bạn muốn chia sẻ cách làm bún xào chay của riêng mình, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.