Cách nấu cá chẽm chưng tương, một món ăn dân dã của vùng đồng bằng sông nước miền Tây

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm món cá chẽm chưng tương như thế nào?

Để làm món cá chẽm chưng tương, bạn cần ướp cá với gia vị, chuẩn bị sốt tương với bơ đậu phộng và giấm gạo, sau đó hấp cá cùng nấm và rau củ. Cuối cùng, rưới sốt lên cá và thưởng thức.
2.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá chẽm chưng tương gồm những gì?

Nguyên liệu bao gồm cá chẽm, cà chua, hành tây, nấm đông cô, nấm mèo, bún tàu, rau xà lách, và gia vị như muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng, giấm gạo và xốt tương.
3.

Món cá chẽm chưng tương có thể hấp bao lâu để không bị dai?

Cá chẽm chưng tương chỉ nên hấp khoảng 20 phút. Hấp quá lâu sẽ làm cá trở nên dai và mất đi hương vị mềm mại, đậm đà.
4.

Sốt tương trong món cá chẽm chưng tương được chuẩn bị như thế nào?

Sốt tương được chuẩn bị bằng cách kết hợp bơ đậu phộng, đường, giấm gạo và xốt tương, sau khi hỗn hợp sôi thì thêm tỏi băm và ớt băm để tạo hương vị đậm đà.