Cá chẽm chưng tương - một món ăn quen thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn ngon và hấp dẫn này.
Ai từ vùng miền Tây sông nước cũng chắc chắn biết đến món cá chẽm chưng tương thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn hòa quyện hương vị cay, mặn, nồng sẽ làm say lòng thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện món ăn này ngay!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con cá chẽm
- 1 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- 3 cây nấm đông cô
- 3 tai nấm mèo
- 1 lọn bún tàu
- Bánh tráng, rau xà lách
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng, hạt nêm, giấm gạo, bột ngọt, xốt tương.
Cách thực hiện món cá chẽm chưng tương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá sau khi mua về, rửa sạch và ướp với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê sốt tương. Trộn đều gia vị lên cả bên trong và bên ngoài con cá để cá thấm đều.
Nấm mèo và nấm đông cô được cắt thành miếng lớn. Hành tây cũng được cắt nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị sốt tương
Tiếp theo, hâm chảo và cho vào 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 4 muỗng canh xốt tương. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và đợi sốt nguội. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều.
Bước 3: Hấp cá
Tiếp theo, bạn xếp bún tàu và nấm mèo lên dĩa, sau đó đặt cá lên phía trên. Xếp xung quanh cà chua, hành tây và nấm đông cô.
Pha 2 muỗng canh nước với 2 muỗng canh xốt tương, khuấy đều và rưới lên cá. Hấp cá trong khoảng 20 phút rồi lấy ra. (không hấp quá lâu để tránh cá trở nên dai và mất đi hương vị).
Kết quả cuối cùng
Món cá chẽm chưng tương đã hoàn thành. Trang trí thêm một chút để bắt mắt và sẵn sàng thưởng thức. Cá mềm và thấm vị, kết hợp với sốt tương đậm đà, mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Cuối tuần đã đến, thử ngay món cá chẽm chưng tương này cho gia đình bạn. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích. Chúc bạn thành công!
Mua bún tại Mytour để thưởng thức cùng với cá chẽm chưng tương: