Thử ngay món cá khoai kho tiêu cay từ Mytour, món ăn mới lạ và ngon miệng đảm bảo làm bạn ăn sạch nồi cơm trong tích tắc.
15 phút Thời gian thực hiện
15 phút Phục vụ
3 - 4 người
Món cá khoai kho tiêu chưa phổ biến như canh chua cá khoai, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn với hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé.
Nguyên liệu cho món cá khoai kho tiêu
- 400gr cá khoai
- Nguyên liệu khác: Tỏi băm, ớt băm
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu xay, nước màu
Mẹo chọn cá tươi ngon:Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá khoai kho tiêu
- Chọn cá khoai còn sống, bơi linh hoạt, thân trong và có màu xám bạc cùng những tia máu hồng li ti.
- Mang cá tươi sẽ có màu đỏ tươi, còn mang cá ươn sẽ tím thẫm, thân đục trắng và mềm nhũn. Hãy tránh chọn cá có mùi lạ hoặc khác thường.
Hướng dẫn cách làm cá khoai kho tiêu
Bước 1 Chuẩn bị cá khoai
Để làm sạch cá khoai, bạn cần cắt vây, đuôi và đầu cá, sau đó mổ bụng, loại bỏ ruột cá và rửa kỹ dưới nước sạch.
Sơ chế cá khoaiMẹo làm sạch cá: Loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của cá khoai với 3 phương pháp dưới đây:
Bước 2 Ướp cá khoai
Ướp cá với 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê nước màu. Trộn đều và để cá thấm gia vị trong 30 phút.
Bước 3 Kho cá khoai
Trước tiên, cho 1-2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm 1 muỗng tỏi băm và ớt băm. Tiếp theo, cho cá đã ướp vào, đảo đều cho thịt cá săn lại, rồi thêm phần gia vị ướp vào.
Khi nước sôi, nêm nếm lại với nước mắm theo khẩu vị gia đình, kho tiếp 2-3 phút cho đến khi nước cạn dần thì tắt bếp.
Nấu món cáLưu ý: Cá khoai rất mềm, vì vậy bạn cần nhẹ tay khi chế biến để tránh làm nát cá.
Kết quả cuối cùng
Món cá khoai kho tiêu có hương vị tiêu thơm nhẹ, thịt cá đậm đà, mặn mà, cay và mềm béo nhưng không ngán. Ăn cùng dưa leo và cơm nóng sẽ rất ngon, hãy thử ngay.
Món cá khoai kho tiêu cay giúp ăn cơm nhiều hơnHãy vào bếp làm món cá khoai kho tiêu cay lạ miệng nhưng hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.