Mang hương vị ngon miệng từ Ấn Độ, món cà ri heo là sự kết hợp tuyệt vời của thịt và nước sốt đỏ hấp dẫn. Khám phá cách nấu siêu đơn giản dưới đây để biến bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn!
1. Mô tả món cà ri heo
Món cà ri heo có nguồn gốc Ấn Độ và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. Đậm đà vị cay, thơm mùi gia vị, cà ri heo là sự kết hợp tuyệt vời của thịt heo, rau củ, và nước sốt đậm đà. Dễ nấu, dễ ăn, món này luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.
Hình ảnh: Thanh Hoa
Cà ri heo với hương vị đậm đà được tạo nên từ nước sốt ngậy thơm của cốt dừa, và vị cay nồng của các loại gia vị đặc trưng. Một tô cà ri heo với thịt mềm nóng hổi bốc khói hứa hẹn sẽ làm cho thời tiết lạnh trở nên ấm áp hơn rất nhiều. Hãy vào bếp và học cách nấu cà ri heo để thưởng thức cùng gia đình ngay nhé!
2. Cách nấu cà ri heo hấp dẫn như ở nhà hàng
Khám phá cách nấu cà ri heo đơn giản, nhanh chóng và thơm ngon không kém những món ở ngoại ô dưới đây.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3 – 4 người ăn | 15 phút | 30 – 40 phút | 1 tiếng
|
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu cho món:
Dưới đây là danh sách nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách nấu cà ri heo:
- 500g thịt nạc heo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai lang
- 2 củ khoai tây
- 3 nhánh xả
- Tỏi, ớt
- Nước cốt dừa
- Bột cà ri
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, bột canh
Hình ảnh: Lê Triều
- Khám phá thêm: Cách chiên thịt ba chỉ với tỏi ớt
2.2 Các bước chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo được sơ chế sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Khoai tây, khoai lang, cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch. Khoai tây, sau khi gọt vỏ, ngâm trong nước để tránh bị đổi màu. Cà rốt được tỉa hoa để tạo điểm nhấn đẹp mắt. Tất cả đều cắt thành miếng vừa khoảng 2 – 3 cm.Tỏi, xả, ớt được băm nhỏ và chia thành 2 phần.
Bước 2: Marinate thịt
Trong quá trình nấu cà ri heo, để món ăn trở nên đậm đà, bạn hãy ướp thịt trước khi nấu. Dùng 1 phần tỏi, xả, và ớt để ướp thịt, sau đó trộn đều với bột cà ri. Thêm gia vị như muối, đường, và hạt nêm cho vừa khẩu vị. Hãy trộn đều để thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Nấu cà ri heo
Đặt nồi lên bếp và thêm một ít dầu ăn, đun nóng để phi thơm phần tỏi, xả, và ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, thêm thịt heo đã ướp vào, đảo nhanh để thịt săn lại. Đổ nước vào nồi cho bằng thịt, sau đó đun sôi cho thịt mềm.
Sau khi thịt mềm, thêm khoai tây, khoai lang, và cà rốt vào. Chờ rau củ gần chín mềm, thêm nước cốt dừa và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó, giảm lửa và đun cho đến khi tất cả chín hết, nước sốt cà ri sền sệt, sau đó tắt bếp. Bạn đã hoàn thành tất cả các bước trong cách nấu cà ri heo, giờ chỉ cần cho món ăn ra tô là có thể thưởng thức ngay món ăn nóng sốt này!
- Digi gợi ý: Bạn biết không? Tóp mỡ có bao nhiêu calo?
3. Thành phẩm đạt được
Với cách nấu cà ri heo này, tô cà ri sẽ đậm màu vàng óng, hương vị thơm ngon với miếng thịt mềm tan trong miệng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận chút ngọt dịu của cốt dừa, vị bùi béo của khoai và cà rốt, cùng hành tỏi sả và các loại rau củ. Bạn có thể ăn cà ri heo kèm với cơm, bún hoặc bánh mì là đều ngon.
Ảnh: Lê Triều
4. Mẹo để có món cà ri heo ngon
Cách nấu cà ri heo rất đơn giản, nhưng để đạt được thành phẩm món cà ri thơm ngon bùi béo, bắt mắt. Một mẹo để rau củ không bị nát là trước khi nấu cà ri heo, bạn có thể nướng qua khoai tây và khoai lang. Bước này giúp rau củ thơm hơn và không bị nát như khi cho trực tiếp vào nồi. Ngoài các lưu ý trong cách nấu, bạn nên chú ý từ bước chọn nguyên liệu. Với cách chọn thịt ngon, hãy chọn miếng thịt có màu tươi, khi ấn có độ đàn hồi tốt.
Ảnh: Sưu tầm
Cà ri heo có thể giữ được từ 1 đến 2 ngày trong thời tiết lạnh hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần đun nóng là lại ngon. Món ăn này có thể dùng như một món chiều nhẹ nhàng hoặc ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, bún để có bữa chính no đủ.
Dưới đây là cách nấu cà ri heo vừa đơn giản nhanh chóng, đảm bảo ngon miệng và hấp dẫn. Chúc bạn thành công khi trổ tài nấu nướng. Đừng quên theo dõi các bài viết mới trên Blog Mytour nhé!
Xem thêm các món ngon từ thịt heo khác:
- Lẩu xương sườn ngon lành
- Thịt heo xào nấm thơm phức