Cuối tuần này bạn đã lên kế hoạch nấu gì để thưởng thức cùng gia đình chưa? Hãy cùng Mytour khám phá cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, giàu dinh dưỡng, và hấp dẫn đúng điệu ngay nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá thu là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và rất được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình người Việt. Không chỉ giúp giàu giá trị dinh dưỡng mà nó còn giúp tạo cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cá thu sốt thảo mộc đậm đà, dinh dưỡng, và hấp dẫn qua bài viết dưới đây.
Danh sách nguyên liệu làm món cá thu sốt thảo mộc
- 350g cá thu phi lê
- 1 trái xoài keo
- 3 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 2 lá ngò gai
- 2 cây ngò rí
- 10g húng lũi
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 42g bột tẩm khô chiên giòn
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
Cách chuẩn bị món cá thu sốt thảo mộc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên sau khi mua cá thu phi lê về, bạn rửa sạch cá rồi để ráo. Tiếp theo, cắt cá thành từng miếng vuông vừa ăn.
Xoài cũng được rửa sạch và thái thành những sợi dài vừa phải.
Chuẩn bị nguyên liệuRau thơm, ngò rí, ngò gai được rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, băm nhỏ 1/3 trái ớt sừng để làm phần sốt, phần còn lại được thái sợi để trộn chung với xoài.
Hành cũng được rửa sạch và thái nhuyễn để ướp với cá thu.
Lưu ý: Cắt cá thu thành những khối vuông đồng đều nhau để khi chiên cá được chín đều.
Bước 2 Tẩm ướp cá thu
Đầu tiên bạn cho đầu hành vào tô. Sau đó cho cá thu vào, nêm vào phần cá thu cắt nửa gói bột tẩm khô chiên giòn để cá không bị nát và dính chảo khi chiên.
Tẩm ướp cá thuBước 3 Chiên húng lủi và cá
Bật bếp lên và đổ dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, sau đó thả húng lủi vào chiên cho dầu thấm đều vào rau.
Tiếp theo, cho cá thu vào chảo dầu để chiên. Không nên quay liền vì điều này có thể làm cá bị vỡ và nát. Chiên cho đến khi cá chuyển sang màu vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Chế biến cá thu sốt thảo mộcBước 4 Chế biến nước sốt thảo mộc
Cho vào chén 2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh nước mắm truyền thống, 1 muỗng canh nước chanh vào rồi trộn đều hỗn hợp lên với phần rau thơm đã chuẩn bị từ trước.
Chế biến nước sốt thảo mộcBước 5 Thành phẩm
Sử dụng phần xoài đã cắt sợi cho lên đĩa rồi xếp các phần cá đã chiên lên. Tiếp đến là rưới hỗn hợp nước sốt thảo mộc cùng lá húng lùi lên bề mặt cá. Vậy là bạn một món cá chiên sốt thảo mộc thơm ngon, tròn vị.
Thành phẩmThưởng thức
Thưởng thứcBạn có thể hòa quyện món cá chiên sốt thảo mộc này với cơm nóng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận thấy thịt cá giòn rụm kết hợp với hương vị đậm đà của lá thảo mộc chua cay. Sẽ thật tuyệt vời và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình, phải không?
Trên đây là cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay mà Mytour vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mình.
Chọn mua cá thu tại Mytour để chuẩn bị món cá thu sốt thảo mộc: