Nếu bạn chưa biết nên nấu món gì cho gia đình, hãy cùng Mytour tham khảo cách làm cá trê om mẻ thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé!
Cá trê luôn là một loại cá phổ biến trong các bữa cơm gia đình vì giàu dinh dưỡng và giá cả phải chăng. Chắc chắn bạn đã từng nghe về những món ăn ngon từ cá trê đồng, hãy vào bếp và thử làm nồi cá trê om mẻ cực kỳ thơm ngon ngay hôm nay.
Thời gian nấu: 40 phút
Số lượng: 3 người
Nguyên liệu nấu cá trê om mẻ
- 600-800gr cá trê (nên chọn cá trê đồng để thịt ngọt và dai hơn)
- 100gr mẻ ngấu
- 150gr củ riềng
- 50gr nghệ
- Rau răm, hành lá, ớt tươi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt
Cách làm món cá trê om mẻ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCá trê sau khi mua về bạn rửa sạch, loại bỏ nhớt và da trơn. Sau đó, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn và ướp cá với nước mắm, muối, hạt nêm và ớt tươi băm nhỏ trong 20-30 phút để cá thấm gia vị.
Bạn rửa sạch củ riềng và nghệ, sau đó giã nhuyễn và vắt lấy nước. Hành lá và ớt được rửa sạch và cắt khúc. Rau non sau khi rửa sạch để ráo. Mẻ thì bạn nghiền nhỏ và lọc bỏ bã.
Bước 2: Rán cá
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả cá vào chiên sơ qua 2 mặt cho cá săn lại trước khi om cá để tránh cá bị nát.
Bước 3: Om cá
Sau đó, bạn cho dầu ăn vào nồi lớn, đợi dầu ăn nóng rồi thêm nước riềng, nghệ đã vắt cùng mẻ và ớt vào, đảo đều. Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi và đợi khi nước sôi thì thả cá vào om lửa nhỏ trong khoảng 20-25 phút. Trong quá trình này, bạn nên nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi cá chín mềm, thêm rau răm vào, sau đó tắt bếp là bạn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, múc cá ra bát cùng với nước om lên. Nồi cá trê om thơm ngon với mùi hương và hương vị hấp dẫn, nước om óng ánh kết hợp với miếng cá ngọt thịt, lại còn dai. Thực sự là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Đây là cách làm món cá trê om mẻ thơm ngon và dễ chế biến. Hãy vào bếp và làm nồi cá này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Mua cá, hải sản tươi sống tại Mytour: