Sau khi xào, cải thìa vẫn giữ được màu xanh tươi, kết hợp với dầu hào tạo ra một món xào thơm ngon, hấp dẫn. Để biết cách làm món này, hãy tiếp tục đọc bài viết nhé.
Cải thìa có độ giòn và hương vị đặc trưng, thường được chế biến thành nhiều món ăn, đặc biệt là các món xào. Khi xào với dầu hào, cải thìa trở nên thơm ngon hơn. Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa xào hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 300g cải thìa
- 100g cà rốt (để trang trí)
- Tỏi băm
- Gia vị: dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu mè, dầu ăn, tiêu, bột năng
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cải thìa, bạn rửa sạch và cắt bỏ phần gốc, sau đó tỉa lá cho gọn. Đối với cây cải to, bạn nên cắt làm hai theo chiều dọc.
Cà rốt sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng hoặc tỉa theo ý thích.
Bước 2: Luộc cải thìa và cà rốt
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi nước, sau đó thêm một ít đường vào. Tiếp theo, bạn cho lần lượt cà rốt và cải thìa vào nồi.
Luộc cho đến khi các nguyên liệu đổi màu, sau đó cho vào tô nước đá lạnh để giữ màu sắc xanh tươi của rau. Với cải thìa, bạn có thể đặt vào nước sôi trong khoảng 3 giây trước khi vớt ra.
Bước 3: Làm sốt dầu hào
Cho 2 chén nước vào chảo cùng với dầu hào, đường, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu mè và một ít tiêu. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Khuấy đều bột năng và nước lọc trong chén, sau đó từ từ cho bột năng vào phần sốt dầu hào đang sôi để làm cho sốt đặc lại.
Bước 4: Xào cải thìa
Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng, thêm tỏi và phi lên cho vàng thơm. Tiếp theo, đảo cải thìa trong dầu cho cải chín đều, sau đó tắt bếp.
Sau đó, đổ phần sốt dầu hào đã chuẩn bị từ trước vào chảo. Món cải thìa xào dầu hào đã hoàn thành, bạn có thể đưa ra bàn ăn ngay.
Món cải thìa xào dầu hào này ngon khi ăn kèm với cơm trắng hoặc cơm chiên. Bạn có thể chấm với nước tương để tăng thêm hương vị. Chúc bạn thành công!