Hôm nay, hãy cùng Mytour vào bếp với món canh bí đỏ đậu phộng chay, với nguyên liệu đơn giản và các bước chế biến dễ dàng. Ai cũng có thể làm được món ăn đầy dinh dưỡng này, chắc chắn bạn sẽ thích ngay!
Bí đỏ không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon và giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. Bí đỏ thường được chế biến thành các món canh bổ dưỡng khi kết hợp với xương. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món ăn đặc biệt từ bí đỏ, đó là canh bí đỏ đậu phộng chay.
Với món ăn này, bạn có thể thực hiện trong các ngày ăn chay hoặc khi chán ngán các loại thịt, cá. Với hương vị ngọt thơm, thanh mát của bí đỏ xen vị bùi ngậy của đậu phộng, bạn sẽ có bữa ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ chay
- Bí đỏ 300g
- Đậu phộng 100g
- Rau ngổ hoặc ngò om 1 bó nhỏ
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay
Cách nấu canh bí đỏ chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bí đỏ sau khi gọt vỏ và rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu phộng ngâm 1-2 tiếng, rửa sạch và giã nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu canh và nêm gia vị
Đun nước sôi, cho đậu phộng và bí đỏ vào nồi (lưu ý lấy bọt và vỏ đậu thường xuyên để tránh tràn nước). Khi đậu phộng và bí đỏ chín, thêm rau ngổ và nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp, cho canh ra tô và thưởng thức ngay.
Nấu canh và nêm gia vịBước 3 Thành phẩm
Khi bí đỏ chín, đổ canh bí ra tô và thêm một ít hành ngò cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay. Dọn canh bí đỏ cùng với cơm nóng nhé!
Đổ canh bí ra tô, thêm một ít hành ngò cắt nhỏThưởng thức
Vậy là món canh bí đỏ đậu phộng chay đã hoàn thành, rất nhanh chóng đúng không? Tô canh nóng hổi, vàng ươm hấp dẫn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận ngay vị thơm ngọt của bí đỏ, vị bùi bùi của đậu phộng và đặc biệt là vị đặc trưng của rau ngò, tất cả hòa quyện cùng nhau để tạo nên một món canh chay đơn giản nhưng vô cùng hoàn hảo.
Món canh bí đỏ đậu phộng chayXem video hướng dẫn làm canh bí đỏ đậu phộng trên TikTok!
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món canh bí đỏ đậu phộng chay hấp dẫn! Thật dễ dàng phải không? Hãy vào bếp và thử ngay nhé!