Cách nấu canh bún đúng chuẩn, ăn là mê

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Canh bún có những nguyên liệu gì cần chuẩn bị?

Để làm món canh bún, bạn cần chuẩn bị 500g bún tươi, 500g giò heo, huyết heo, cua xay, thịt heo xay, nấm rơm, rau muống, tàu hủ, cà chua, trứng, hành tím, tỏi, ớt, cùng các gia vị như muối, đường, hạt nêm, mắm tôm, dầu điều, tiêu xay, dầu ăn.
2.

Làm thế nào để chuẩn bị giò heo cho món canh bún?

Giò heo sau khi mua về, bạn cần làm sạch, rửa với nước và rượu để khử mùi, rồi trụng giò heo qua nước sôi trong 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
3.

Cách làm riêu cua cho món canh bún như thế nào?

Để làm riêu cua, bạn cho cua xay vào 1 lít nước cùng 1 thìa cà phê muối, khuấy đều, lọc qua rây, đun sôi và khi thịt cua nổi lên, vớt ra cho vào nồi nước dùng.
4.

Có cần phải ninh giò heo lâu để nấu canh bún không?

Có, bạn cần ninh giò heo trong khoảng 1 tiếng để lấy nước ngọt, giúp nước dùng thơm ngon và đậm đà hơn cho món canh bún.
5.

Món canh bún cần nêm gia vị như thế nào cho đúng?

Nêm gia vị cho món canh bún gồm muối, đường, hạt nêm, mắm tôm, tiêu xay và dầu điều. Hãy điều chỉnh gia vị sao cho nước dùng đậm đà nhưng không quá mặn.