Lá giang - một loại lá với vị chua nhẹ thường được dùng trong các món canh, lẩu thay cho lá me. Bạn muốn thử một món ngon với lá giang? Hãy tham khảo cách nấu canh chân gà lá giang mới của nàng dâu, mẹ chồng ăn xong cũng phải khen ngợi.
30 phút Thời gian chuẩn bị
20 phút Dành cho
3 người
Chân gà chứa nhiều collagen rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Hơn nữa, hàm lượng chondroitin sulfate trong chân gà giúp bảo vệ sụn và xương khớp, vấn đề thường gặp ở người già. Vậy nếu bạn nấu món này, mẹ chồng sẽ cực kỳ thương bạn đấy! Đi mua nguyên liệu và vào bếp thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà lá giang
- 250g lá giang
- 500g chân gà
- Rau om, ngò gai, tỏi, hành tím, ớt
- Gia vị: Đường phèn, hạt nêm, muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm
Cách thực hiện món chân gà lá giang
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua chân gà về, hãy rửa sạch chúng với nước. Tiếp theo, đặt chân gà vào thau và thêm vào 2 muỗng canh muối và 40ml rượu trắng. Sau đó, bạn nên bóp đều để chân gà trắng sáng hơn và làm cho các cặn bẩn bám trên chân gà trôi đi. Rửa sạch lại chân gà với nước để loại bỏ mùi rượu.
Sau khi lặt lá giang và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút, hãy rửa sạch chúng lại với nước
Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó thái nhỏ. Rau ngò và ngò gai rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp chân gà
Ướp chân gàSau khi đã sơ chế chân gà sạch, bạn chặt thành từng khúc khoảng 5cm. Tiếp theo, ướp chân gà, với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Để ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3 Nấu canh
Nấu canhBạn cho nồi lên bếp với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho phần chân gà vào xào cho săn rồi thêm 1,25 lít nước. Đậy nắp và chờ cho nước sôi thì tiến hành nêm gia vị.
Khi nấu canh, bạn nhớ vớt phần bọt phía trên để nước dùng sạch. Khi canh sôi lên, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Thêm khoảng 2-3 trái ớt để có vị cay, nếu thích cay, hãy đập nhẹ trước khi cho vào.
Đợi nước canh sôi lên rồi cho phần lá giang vàoSau đó, đợi nước canh sôi lên và thêm lá giang vào. Để lá dễ tiết ra vị chua, bạn nhớ vò nhẹ trước khi cho vào nồi. Bạn có thể điều chỉnh độ chua khi đã thử xem nước dùng hợp khẩu vị gia đình hay chưa. Khi đã cho lá giang vào, nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Cho một muỗng 1.5 muỗng cà phê nước mắm vào tô, múc canh vào và thêm rau om, ngò gai.
Thành phẩm
Canh chân gà lá giangCanh chân gà thơm ngon, nước dùng ngọt. Vị chua thanh của lá giang, và mùi thơm của ngò om, ngò gai. Phần chân gà thì dai giòn sần sật tạo nên một món canh ngon miệng.
Bài viết này đã hướng dẫn cách làm món canh chân gà lá giang ngon và dễ làm. Bạn cũng có thể tham khảo các món chân gà ngon khác để làm cho cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Mua chân gà tại Mytour để làm canh chân gà lá giang: