Bạn đang cảm thấy nhàm chán với các món ăn hàng ngày và muốn thử một món mới. Hãy tham gia cùng Mytour để học cách nấu canh chua bề bề ngon đúng điệu nhé.
Bề bề, hay còn được biết đến với tên gọi tôm tít, thường được chế biến thành các món như hấp, luộc, rang me,... nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc nấu canh chua bề bề chưa? Hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay nhé.
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh chua bề bề
-
200g thịt bề bề
-
Nấm kim châm, cà chua, quả sấu, hành lá, gừng
-
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
Hướng dẫn nấu canh chua bề bề ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuThịt bề bề bạn mua loại đã lột vỏ trước, sau đó rửa sạch bằng nước.
Nấm kim châm cắt gốc và rửa sạch.
Cà chua rửa sạch và cắt thành múi.
Hành rửa sạch. Bạn tách gốc và lá, sau đó thái nhỏ phần lá.
Gừng rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ. Sấu rửa sạch và gọt vỏ.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Xào cà chuaĐổ dầu vào chảo và đợi khi nóng, sau đó thêm hành gừng vào xào cho thơm. Sau đó đổ cà chua vào và xào đều cho mềm.
Bước 3 Nấu canh chua bề bề
Nấu canh chua bề bềKhi cà chua đã mềm, thêm 1 lít nước và 2 quả sấu vào, đun sôi.
Khi nước sôi, cho bề bề và nấm kim châm vào nồi và nấu.
Bước 4 Nêm gia vị cho canh chua bề bề
Nêm gia vị cho canh chua bề bềTiếp theo, bạn thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối. Nêm lại cho vừa vị mình muốn.
Khi đã sôi 2-3 phút, tắt bếp và cho hành lá thái nhỏ và nghiền nát quả sấu vào nồi canh, sau đó cho ra bát.
Thành phẩm
Canh chua bề bềThịt bề bề thơm mát, thích hợp cho các món canh hoặc bún. Món canh chua bề bề với vị chua từ cà chua và sấu, cùng vị ngọt dịu từ thịt bề bề sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không dứt.
Hy vọng hướng dẫn làm canh chua bề bề đã giúp bạn thêm một món ngon cho bữa ăn gia đình. Nếu cần hỗ trợ, đừng ngần ngại để lại bình luận cho chúng tôi nhé.
Mua rau cần dùng tại Mytour cho món canh chua bề bề nhé: