Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì để chiêu đãi gia đình, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách nấu canh chua cá chốt bông so đũa giản dị nhưng ngon miễn bàn.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Canh chua là một món ăn được nhiều người yêu thích với sự kết hợp gia vị đặc biệt, tạo nên hương vị đậm đà. Hãy vào bếp cùng Mytour để học cách nấu canh chua cá chốt bông so đũa giản dị nhưng ngon miễn bàn.
1 Nguyên liệu làm món canh chua cá chốt bông so đũa
- 200gr cá chốt
- 100gr bông so đũa
- 1 trái cà chua
- 200gr đậu bắp
- Ớt hiểm, tỏi băm, ngò gai, nước cốt me
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối
Mẹo hay:
- Để chọn cà chua ngon thì nên chọn những trái có màu đỏ tươi, vỏ láng mịn và cuống còn xanh. Đặc biệt không nên chọn những trái quá mềm, có nước chảy ra vì có thể cà chua đã bị hỏng.
- Để chọn đậu bắp ngon thì nên chọn những đậu bắp có kích thước nhỏ, có lớp lông trắng và còn giữ được màu xanh tươi. Đặc biệt không nên chọn những quả đậu bắp mềm, có vết thâm.
- Để chọn bông so đũa ngon thì chọn những bông có màu trắng sáng, không bị dập hay héo. Nên chọn những bông có búp to, cuống màu xanh đậm và cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn.
- Để chọn cá chốt ngon nên chọn những phần cá tươi, mắt cá vẫn còn trong, mang cá đỏ tươi, khi nhấn vào thì có độ đàn hồi và cá vẫn còn nhớt. Đặc biệt nên chọn phần cá không có mùi hôi lạ.
Cách chuẩn bị canh chua cá chốt bông so đũa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCá chốt sau khi mua về, bạn cắt bỏ đầu, mang, vây, ruột và rửa sạch với nước. Bông so đũa thì bạn cắt bỏ phần hư, cọng già, ngâm muối và rửa sạch lại với nước. Cà chua cắt múi cau, đậu bắp bỏ phần đầu và cắt chéo. Rau ngò gai sau khi rửa sạch cắt nhuyễn.
Mẹo sơ chế: Cá chốt nên được ngâm và rửa với nước muối loãng để loại bỏ nhớt và mùi tanh từ cá.
Bước 2 Nấu canh
Nấu canhBạn phi thơm toàn bộ tỏi băm, sau đó cho lần lượt 800ml nước, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 5 muỗng nước cốt me, ớt hiểm cắt nhỏ và đun sôi với lửa vừa. Tiếp theo, bạn thêm cá chốt và cà chua thái múi cau vào nồi và nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn thêm đậu bắp, bông so đũa, rau ngò gai, ½ muỗng nước mắm vào nồi và tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩmMón canh chua cá chốt bông so đũa, dù giản dị nhưng rất được nhiều người yêu thích nhờ vị chua ngọt vừa phải, hòa quyện cùng cá chốt béo ngậy và đậu bắp giòn ngon. Bông so đũa làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Mytour chia sẻ cách làm món canh chua bông so đũa giản đơn, thơm ngon. Nếu bạn là fan của canh chua, hãy thử làm ngay món này nhé!
Mua nước mắm tại Mytour