Canh chua chả cá thác lác với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chả cá thác lác dai dai và nước canh chua ngọt chua, tuyệt hảo khi thưởng thức cùng cá kho và cơm.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Canh chua luôn là món ăn quen thuộc và được yêu thích của người Việt, với vị chua ngọt kích thích vị giác. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món canh chua chả cá thác lác ngon này nhé.
Nguyên liệu cho canh chua chả cá thác lác
-
150g thịt cá thác lác
-
1/4 trái thơm
-
50g giá
-
2 trái cà chua
-
4 trái đậu bắp
-
30g me chín
-
1 nhánh dọc mùng (bạc hà)
-
50g ngò gai, ngò ôm
-
15g hành tím, tỏi băm nhuyễn
-
2 trái ớt
-
Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt
Cách nấu canh chua chả cá thác lác ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Để làm chả cá thác lác, bạn cần chuẩn bị cá thác lác, tiêu, tỏi, hành tím, 1 muỗng hạt nêm, và dầu ăn. Sau đó, quết cá thấm đều gia vị và chiên cho đến khi vàng giòn. Điều này giúp chả cá thác lác thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Sau khi quết cá, bạn nên vo chả thành từng viên nhỏ, chiên với lửa nhỏ cho đến khi vàng mặt chả.
Chiên chả cá thác lácĐể làm nước me cho canh chua, bạn hãy ngâm me vào nước nóng và dầm cho me tan ra, sau đó lọc lấy nước cốt.
Cà chua, đậu bắp, bạc hà, và thơm cần được rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế rau
Bước 2 Nấu canh chua
Trước tiên, hãy đun nóng nồi và thêm một chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho đến khi tỏi thơm vàng.
Sau đó, đổ 1 lít nước lọc vào nồi và đợi cho đến khi nước sôi. Tiếp theo, thêm nước cốt me, chả cá, bạc hà, cà chua, đậu bắp, giá, thơm, ớt vào nồi và nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Sau khoảng 3 phút, canh sẽ chín, bạn có thể tắt bếp và thêm ngò gai và ngò ôm vào canh.
Nấu canh chuaThành phẩm
Canh chua chả cá thác lác đã hoàn thành, chỉ cần thêm một chén nước mắm và bạn có thể thưởng thức ngay.
Món canh chua chả cá thác lácVới món canh chua chả cá thác lác, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon nhất. Chúc bạn thành công!
Mua rau, củ để nấu canh chua tại Mytour: