Sự hòa quyện giữa đậu bắp, cà chua, thơm và nước cốt me tạo ra một nồi canh chua đậu bắp thơm ngon, nước canh chua ngọt dịu, đặc biệt là đậu bắp không bị nhớt tí nào. Hãy đọc tiếp để biết cách làm món canh chua này.
Đậu bắp là một thực phẩm phổ biến, giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đậu bắp còn được sử dụng trong nhiều món ăn như luộc, hấp, xào, nấu canh,...
Canh chua đậu bắp không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu nấu canh chua đậu bắp
- 200g đậu bắp, 2 quả cà chua, 1/4 trái thơm, 1 nhánh bạc hà, me, ớt, ngò gai, tỏi. Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt.
Cách nấu canh chua đậu bắp ngon mà không bị nhớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu bắp sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, ngâm vào trong nước muối loãng 5 phút, rồi rửa lại nước 2 - 3 lần.
Cà chua rửa sạch, sau đó cắt múi cau. Thơm rửa sạch, cắt lát. Bạc hà tước vỏ ngoài, rửa sạch rồi
Cho me vào một chén nhỏ với ít nước sôi, ngâm 5 phút để me tan ra, sau đó lọc bỏ bã, giữ lại nước cốt.
Tỏi đập dập, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ngò gai và ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Luộc sơ đậu bắp
Đun sôi nước trong nồi, cho đậu bắp vào với ít muối, luộc 3 - 5 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để không bị nhớt.
Để đậu bắp vào rổ để ráo nước, sau đó cắt bỏ phần đầu và một ít phần đuôi, thái lát xéo.
Đặt một nồi lên bếp với ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi thơm vàng.
Sau đó cho cà chua và thơm vào, đảo đều, nêm mếm với ít đường và muối để giảm độ chua của cà chua và thơm, sau đó cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi.
Khi nước sắp sôi thì cho nước cốt me vào, tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi hẳn thì cho bạc hà và đậu bắp vào, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
Nấu thêm 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều, sau đó tắt bếp, không nên đun quá lâu để đậu bắp không bị nhừ và nhớt.
Thành phẩm
Sau khi múc canh ra tô, trang trí với ngò gai và ớt, món canh chua đậu bắp đã hoàn thành, giờ chỉ còn việc thưởng thức thôi.
Canh chua đậu bắp không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn rất ngon miệng. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún, chấm kèm nước mắm có vài lát ớt sẽ thêm ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Mua đậu bắp để nấu canh chua tại Mytour: