Cách nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho mùa hè nóng bức

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Canh chua đậu bắp có những nguyên liệu gì?

Canh chua đậu bắp bao gồm 200g đậu bắp, 2 quả cà chua, 1/4 trái thơm, 1 nhánh bạc hà, me, ớt, ngò gai, và tỏi. Gia vị gồm muối, đường, nước mắm, và bột ngọt.
2.

Làm sao để đậu bắp trong canh không bị nhớt?

Để đậu bắp không bị nhớt, bạn cần luộc sơ đậu bắp với ít muối trong 3-5 phút rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó, cắt bỏ phần đầu và đuôi, thái lát xéo.
3.

Cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như thế nào khi nấu canh chua đậu bắp?

Các nguyên liệu cần rửa sạch và cắt tỉa đúng cách: đậu bắp ngâm nước muối loãng, cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát, bạc hà thái lát xéo, me ngâm với nước sôi để lấy nước cốt, tỏi băm nhuyễn, ngò gai và ớt thái nhỏ.
4.

Thời gian nấu canh chua đậu bắp bao lâu để có thành phẩm ngon?

Thời gian nấu canh chua đậu bắp tổng cộng khoảng 25-30 phút. Để tránh đậu bắp bị nhừ và nhớt, bạn nên nấu canh không quá lâu, chỉ cần đun sôi rồi nấu thêm 10 phút sau khi cho đậu bắp vào.