Nếu cuối tuần bạn vẫn chưa biết nấu gì, hãy học ngay cách nấu canh dưa leo nhồi thịt ngọt thơm này. Đơn giản nhưng vẫn đảm bảo thanh mát và bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 người
Canh dưa leo là một món ăn ngon, thanh mát phù hợp cho mùa hè nóng bức. Bạn có thể thử nấu canh dưa leo nhồi thịt lạ miệng này, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Nguyên liệu cho canh dưa leo nhồi thịt
- 300g dưa leo
- 130g thịt heo xay
- 5g nấm mèo
- 5g bún khô
- 100g cà rốt
- Ngò rí, hành lá, hành tím
- Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, đường
Mẹo hay:
- Để chọn mua dưa leo ngon, hãy chọn những quả có vỏ màu xanh tươi, đều màu, không có vết thâm đen hay ố vàng nhiều. Nên chọn quả suôn thẳng, không cong vênh, kích thước vừa đủ lớn để nhồi thịt.
- Thịt heo xay nên mua ở những chỗ uy tín, đảm bảo chất lượng hoặc bạn có thể xay thịt tại nhà.
Cách thực hiện canh dưa leo nhồi thịt
Bước 1 Chuẩn bị dưa leo
Sau khi mua dưa leo về, bạn rửa sạch và cắt bỏ 2 đầu, sau đó chia quả thành 3 phần vừa ăn.
Tiếp theo, bạn dùng một muỗng cà phê để lấy phần ruột bên trong dưa leo. Nếu muốn loại bỏ vỏ dưa leo, bạn cũng có thể gọt sạch vỏ.
Chuẩn bị dưa leoBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Khi mua nấm mèo về, bạn đặt vào chén nước sạch để ngâm từ 1-2 giờ để nấm mềm, sau đó lấy ra, rửa sạch bằng nước và cắt nhỏ hạt lựu.
Bún tàu khô, bạn ngâm trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó lấy ra để ráo và cắt thành khúc dài khoảng 1cm.
Hành tím, bạn lấy 2 củ bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng. Hành lá và ngò rí, mỗi loại bạn lấy 2 nhánh, rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 2cm.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Ướp thịt
Bạn cho thịt heo xay vào tô, thêm nấm mèo, hành tím, bún tàu đã sơ chế cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều. Để ướp trong khoảng 15 phút.
Ướp thịtBước 4 Nhồi thịt vào dưa leo
Sử dụng muỗng để múc một lượng thịt vừa đủ rồi nhồi chặt vào khúc dưa leo, để phần thịt nhô ra hai đầu một chút. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết dưa leo, nếu còn thịt thừa, bạn có thể làm viên nhỏ để ăn kèm!
Nhồi thịt vào dưa leoBước 5 Nấu canh dưa leo nhồi thịt
Đun sôi khoảng 800ml nước trong một nồi, sau đó đưa cà rốt vào nấu trong khoảng 15 phút ở lửa lớn.
Khi nước sôi, cho dưa leo nhồi thịt vào nấu thêm 10 phút, sau đó thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá, ngò rí, tiêu xay để hoàn thành.
Lưu ý: Khi nước sôi, nếu có bọt thì vớt hết bọt để nước canh sạch và trong hơn nhé!
Kết quả cuối cùng
Món canh dưa leo nhồi thịt với hương thơm quyến rũ, gam màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay. Dưa leo nhồi thịt nóng hổi, thêm chút nước mắm cay cay sẽ tăng thêm hương vị đậm đà, vị giòn của dưa leo, vị thơm của thịt và nấm mèo, bún tàu kết hợp hài hòa, ngon miệng đến từng miếng.
Nếm thử món canh dưa leo nhồi thịtTrên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món canh dưa leo nhồi thịt vừa ngon miệng, bổ dưỡng và hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Chọn mua dưa leo chất lượng tại Mytour để nấu canh dưa leo nhồi thịt: