Bữa cơm vào những ngày hè nắng nóng thêm phần tươi mát với một tô canh hến mồng tơi ngọt ngào. Hãy cùng khám phá cách làm món canh này qua bài viết dưới đây.
20 phút Chuẩn bị:
15 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Canh hến mồng tơi là một món ăn dân dã nhưng vô cùng ngon, thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Cách chế biến món canh này rất đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu cho canh hến mồng tơi
- 250g thịt hến
- 300g rau mồng tơi
- 5g gừng
- 2-3 tép hành lá
- Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm canh hến mồng tơi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thường thì hến khi mua đã được tách vỏ, bạn chỉ cần ngâm hến vào nước và khuấy nhẹ để làm sạch bụi và cát.
Mồng tơi sau khi mua về, hãy nhặt lấy đọt non và lá, rửa sạch và để ráo. Hành lá cũng cần rửa sạch và cắt nhỏ, gừng cắt lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu canh
Đặt nồi lên bếp và thêm dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, hãy cho hành lá vào xào thơm (đừng để hành chuyển sang màu vàng).
Tiếp theo, hãy thả hến vào nồi và khuấy nhanh với lửa lớn, sau đó, nêm vào một chút muối và tiêu. Đổ nước vào nồi sao cho đủ một tô canh và thêm gừng và hành lá.
Khi nước sôi, hãy nêm gia vị cho vừa khẩu vị và thả rau vào nấu với lửa lớn. Khi rau chín, tắt bếp.
Nấu canhBước 3 Hoàn thành
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một tô canh thơm ngon và mát lạnh. Khi canh đã chín, hãy cho vào tô và rắc thêm chút tiêu để món canh thêm phần thơm ngon.
Hoàn thànhThưởng thức
Canh hến mồng tơi là một món canh thơm ngon, giúp giải nhiệt hiệu quả, phù hợp để có mặt thường xuyên trong các bữa ăn gia đình. Hương vị của rau mồng tơi kết hợp với thịt hến beo béo tạo nên một món ăn hấp dẫn và độc đáo.
Canh hến mồng tơiHy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ thành công trong việc chuẩn bị món canh hến mồng tơi để thưởng thức cùng gia đình.