Canh khoai lang mật nấu tôm khô là một món canh dễ làm, rất phù hợp cho bữa ăn gia đình. Hãy khám phá cách nấu canh khoai lang mật với tôm thơm ngọt ngào nhé!
Bữa cơm truyền thống của những gia đình Việt luôn có cơm trắng kèm một món mặn và một món canh. Vậy hôm nay, bạn đã suy nghĩ về món canh gia đình chưa?
Nếu chưa, hãy để Mytour gợi ý cho bạn một món canh thơm ngon, dễ làm. Bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món canh khoai lang mật nấu tôm nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu cho món canh khoai lang mật nấu tôm
Nguyên liệu cho món canh khoai lang nấu tôm khô- 400g khoai lang mật
- 30g tôm khô
- 6 nhánh hành lá
- Gia vị khác: Tiêu xay, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt...
Mẹo hay:
Để chọn khoai lang ngon, bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài sáng bóng, không bị hỏng và cầm nặng tay. Tránh chọn khoai quá to vì có thể chúng già và tránh mua khoai có vết thâm đen vì có thể đã hỏng.
Để chọn tôm khô tự nhiên và không tẩm ướp hóa chất, bạn nên lựa chọn tôm vừa phải, màu sắc không quá rực rỡ, có đuôi màu hồng và bụng màu trắng sữa. Khi ngâm tôm, nếu là tôm tự nhiên, nước chỉ trở nên trong suốt mà không bị mờ.
Cách nấu món canh khoai lang mật nấu tôm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, gọt vỏ khoai lang mật và rửa sạch, ngâm vào nước muối pha giấm hoặc nước cốt chanh để tránh đen. Dùng dao cắt khoai thành lát mỏng khoảng 0.5-1cm.
Chuẩn bị khoai lang mật và hành láSau khi cắt, ngâm khoai lang trong nước muối như trên, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp theo, cắt gốc hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ.
Cuối cùng, ngâm tôm khô trong nước nóng khoảng 5-10 phút để tôm nở mềm rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 Nấu canh khoai lang mật tôm khô
Bắt đầu, hâm nồi lên bếp, sau đó thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.
Khi dầu sôi, thêm tôm khô vào và khuấy đều cho tôm thơm vàng, sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 tô nước lớn vào.
Nấu canh khoai lang mật với tôm khôSau đó, đậy nắp nồi để canh sôi với lửa nhỏ. Tiếp theo, mở nắp, vớt bọt trên mặt và cho khoai lang mật vào. Cuối cùng, đậy nắp lại để canh sôi lên một lần nữa và khoai lang chín mềm.
Lưu ý: Khi khoai lang chín, bạn có thể thử lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Phần đã hoàn thành
Sau khi đã hoàn thành canh khoai lang mật nấu tôm khô, bạn có thể đặt ra tô lớn và rải lên một ít tiêu xay và hành lá còn lại để có thể thưởng thức ngay.
Canh khoai lang mật nấu tôm thơm ngon và hấp dẫnVới hương vị tự nhiên ngọt ngào từ tôm khô và sự béo ngậy của khoai lang kết hợp với chút cay nồng từ tiêu xay, chắc chắn sẽ làm cho mọi người phải mê mệt.
Trên đây là một số chia sẻ về cách nấu canh khoai lang mật nấu tôm ngọt thơm, thật hấp dẫn và không thể chối từ. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy một món canh ngon cho bữa ăn gia đình của mình.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để chế biến canh khoai lang mật nấu tôm thơm ngon, không thể cưỡng lại: