Dù trời mưa hay nắng, khi thưởng thức bát canh kim chi nóng hổi, bạn sẽ bất ngờ yêu ngay. Hãy tự tay vào bếp và thử trổ tài với món canh kim chi thịt ba chỉ cay nồng hấp dẫn chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây.
Thử đổi vị ngày mưa với món ăn này nhé, hương vị cay nồng ấm nóng đặc trưng kết hợp với vị béo ngậy của thịt ba chỉ vừa ăn vừa xuýt xoa rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình ngày lạnh đấy. Xem thử ngay nào.
Nguyên liệu
- Kim chi: 200gr
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành boa rô: 10gr
- Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu ăn
Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn.
Sau khi mua kim chi cải thảo về, bạn hãy tách nước và phần cải để riêng, sau đó thái kim chi thành từng miếng vừa ăn.
Hành boa rô và ớt, bạn hãy rửa sạch và thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Ướp thịt
Đặt thịt vào tô và ướp cùng ½ thìa muối và ½ thìa tiêu. Sau đó, đảo đều và ướp thịt trong khoảng 5-10 phút để thịt ngấm gia vị đều.
Bước 3: Nấu canh
Cho thịt đã ướp vào nồi cùng một ít dầu ăn. Nếu nhà bạn có nồi đất, hãy sử dụng nồi đất để nấu vì món ăn trong nồi đất sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
Khi thịt săn lại, bạn hãy trút toàn bộ phần kim chi đã chuẩn bị vào nồi, sau đó đảo đều để thịt và kim chi hòa quện. Tiếp theo, thêm nước kim chi (khoảng 1 chén) và 250ml nước ấm vào, đảo đều hỗn hợp.
Đun canh trên lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp và tiếp tục đun thêm 15 phút.
Sau khi đun, nêm thêm gia vị với 1 thìa đường để vừa khẩu vị, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Đổ canh ra tô và trang trí thêm hành boa rô cùng vài lát ớt sừng để tạo điểm nhấn. Món canh này thơm ngon khi dùng nóng kèm với cơm trắng và trứng cuộn.
Cuối tuần này, hãy thay đổi khẩu vị của gia đình bằng món canh kim chi thịt ba chỉ này và thưởng thức cùng nhau nhé! Chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm:
- Bí quyết làm canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
Mua nguyên liệu tại Mytour: