Canh nấm kim châm chua cay sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món canh này trong bài viết dưới đây nhé.
Cách nấu canh nấm kim châm chua cay là một trong những công thức nấu ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Nấm kim châm sau khi nấu chín mềm kết hợp với vị chua cay sẽ tạo nên một món canh hấp dẫn. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, canh nấm kim châm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt.
Danh sách nguyên liệu làm canh nấm kim châm
- 1 gói nấm kim châm
- 2 trái cà chua
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm
Hướng dẫn làm canh nấm kim châm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm kim châm sau khi loại bỏ chân và các phần không sạch, hãy rửa kỹ với nước.
Cà chua sau khi loại bỏ cuống và rửa sạch, hãy cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím cũng cần được lột vỏ và băm nhuyễn.
Hành lá và cần tây sau khi được sơ chế sạch sẽ được dùng trong việc nấu canh.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu canh
Đặt một nồi lên bếp và thêm một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm hành tím vào phi thơm.
Sau đó, thêm cà chua và xào trong khoảng 2 phút để chín, nhớ không để cà chua bị nát. Tiếp theo, thêm dứa vào xào chung.
Tiếp theo, đổ một tô nước lạnh vào nồi và đun sôi khoảng 8 - 10 phút. Sau đó, cho nấm kim châm vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Nấu canhBước 3 Hoàn thành
Chỉ với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành món canh nấm kim châm. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn, làm ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thôi!
Hoàn thànhNếm thử
Tiếp tục đợi cho đến khi nước sôi trở lại, sau đó thêm dọc mùng và nấu sôi cho đến khi dọc mùng chín. Cuối cùng, thêm hành lá và cần tây rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể thêm một ít ớt nếu muốn cay.
Nếm thửMón canh nấm kim châm này dễ làm nhưng lại thơm ngon và dễ chịu. Hãy thêm món ăn này vào menu hàng tuần của gia đình bạn nhé.
Mua nấm kim châm chất lượng tại Mytour để làm canh nấm kim châm: