Món canh ngao mồng tơi với cách nấu đơn giản mà vẫn thơm ngon, phù hợp cho bữa ăn trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng tham khảo cách nấu canh ngao mồng tơi nhé!
30 phút Thời gian chuẩn bị
30 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Canh ngao mồng tơi là một món ăn dân dã và có tác dụng làm mát cơ thể rất tốt. Vị ngọt của ngao kết hợp với vị thanh và hương thơm của lá mồng tơi sẽ khiến thực khách cảm thấy dễ chịu và thưởng thức rất ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho canh ngao mồng tơi
- 1kg ngao
- 300g rau mồng tơi
- Gia vị: bột ngọt, muối, đường, tiêu
Cách làm canh ngao mồng tơi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngao sau khi mua về, loại bỏ các con đã chết và ngâm rửa sạch bằng nước muối, sau đó cắt vài lát ớt vào để ngao nhả cát nhanh hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuLựa chọn lá mồng tơi tươi và ngắt giữa phần ngọn. Lá nào bị sâu, úa hoặc héo thì nên loại bỏ. Rửa sạch rau với nước muối qua 2 - 3 lần để đảm bảo sạch và ráo nước.
Bước 2 Luộc ngao
Đặt nồi lên bếp, cho ngao vào nồi, đổ nước đủ để ngao ngập và đun sôi. Khi ngao sôi, trở mặt ngao để dễ lấy thịt. Sau đó tắt bếp, vớt ngao ra để lấy thịt và lấy phần nước ngao trên trên để nấu canh thêm ngọt.
Luộc ngaoBước 3 Nấu canh ngao mồng tơi
Hâm nóng nước luộc ngao cho đến khi sôi, sau đó thêm ngao và rau mồng tơi vào nồi, đậy nắp lại, đun lửa vừa. Khi nước sôi lại, mở nắp ra và đảo rau đều để chín. Cho vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê đường rồi đun sôi thêm khoảng 1 phút trước khi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là canh ngao mồng tơi thanh mát đã hoàn thành. Sau đó, múc canh ra tô và rắc thêm ít tiêu để thêm thơm.
Món canh ngao mồng tơi thanh mátThưởng thức
Canh ngao mồng tơi với hương vị đậm đà, ngọt thơm từ ngao, khi ăn mồng tơi mềm ngon tan trong miệng cùng thịt ngao dai dai, là một món ăn ngon cực kỳ bổ dưỡng cho gia đình.
Canh ngao mồng tơiMón canh này nên thưởng thức ngay khi còn nóng để tận hưởng hương vị trọn vẹn nhất. Chúc các bạn thành công với món ăn!