Mùa hè oi ả nhưng cùng thưởng thức món cơm với canh rau mồng tơi thơm nồng, kết hợp với thịt nạc và vài quả cà pháo thì thật tuyệt vời. Hãy vào bếp và thực hiện món canh rau mồng tơi nấu thịt nạc chỉ với vài bước đơn giản.
Rau mồng tơi là một loại rau phổ biến được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Canh rau mồng tơi nấu thịt nạc không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp giải nhiệt và tạo cảm giác mát mẻ trong mùa hè, cũng như có tác dụng làm dịu da khi bị cháy nắng.
Danh sách nguyên liệu
- 100gr thịt nạc băm nhuyễn
- 300gr rau mồng tơi
- 2 củ hành khô
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn...
Cách thực hiện canh rau mồng tơi nấu thịt nạc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rau mồng tơi sau khi đã được rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô sau khi đã bóc vỏ, thái thành lát mỏng.
Bước 2: Phi thơm thịt
Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, sau đó thả hành khô vào phi thơm.
Tiếp theo, cho thịt nạc vào xào cùng, nêm thêm muối, hạt nêm và bột ngọt. Khi thịt đã chín, đổ nước vào để nấu canh (số lượng nước có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị). Đun sôi lửa đến khi nước sôi lên.
Bước 3: Nấu rau mồng tơi
Khi nước trong nồi đã sôi, thêm rau mồng tơi đã thái vào, đun khoảng 2-3 phút cho rau chín, sau đó tắt bếp. Nếm thử canh, nếu cần có thể thêm chút hạt nêm để tăng hương vị.
Kết quả cuối cùng
Đặt canh ra tô và thưởng thức cùng cơm và cà pháo, bạn sẽ thấy cơm biến mất nhanh chóng.
Chỉ cần 3 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một tô canh rau mồng tơi thịt nạc thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng của mùa hè.
Chọn thịt heo tươi ngon từ Mytour để làm món canh rau mồng tơi thịt nạc: