Nước canh ngọt mát, thịt heo bằm được ướp gia vị thấm đều, tạo nên hương vị đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Rau tần ô được chế biến vừa chín tới, mang lại màu xanh tươi mắt và hương thơm đặc trưng. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé.
Rau tần ô hay còn gọi là rau cải cúc với hương vị thơm ngon đặc trưng nên rau tần ô rất được nhiều người yêu thích và thường được dùng làm rau để nhúng lẩu. Canh rau tần ô với thịt bằm rất đơn giản và dễ làm, nước canh thanh mát, bổ dưỡng, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích đấy.
Nguyên liệu
-
300g rau tần ô
-
100g thịt heo
-
Hành tím
-
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt
Cách nấu canh tần ô thịt bằm ngon đúng vị
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt heo về, bạn cần rửa sạch và băm nhuyễn thịt.
Rau tần ô sau khi lựa chọn, bạn hãy lặt lấy những phần non, sau đó rửa sạch dưới vòi nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Hành tím sau khi lột vỏ, hãy cắt lát chúng.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt heo đã băm vào một chén và thêm một ít muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và tiêu vào.
Trộn đều gia vị lên thịt để thấm, sau đó ướp trong 10 phút.
Bước 3: Nấu canh
Đầu tiên, bạn cho dầu ăn và hành tím vào nồi và phi cho hành thơm vàng.
Tiếp theo, thêm thịt heo đã ướp vào nồi và đảo đều cho thịt săn lại. Khi nước sôi, hãy vớt bọt ra nhé.
Sau đó, thêm rau tần ô vào và đun ở lửa lớn cho đến khi tần ô chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Múc canh ra tô, rắc chút tiêu xay lên trên. Canh rau tần ô đã hoàn thành, bây giờ thưởng thức thôi.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một tô canh rau tần ô nóng hổi và ngon lành. Khi ăn, hãy chấm rau tần ô vào nước tương, mùi vị sẽ thêm phần đặc biệt. Chúc bạn thành công!