Canh rong biển là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, nhưng đã được người Việt Nam chế biến và thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày từ lâu. Hôm nay, chúng ta sẽ hướng dẫn cách nấu canh rong biển trứng nhé!
Rong biển mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hạ huyết áp, ngăn ngừa máu đông tụ, phòng ngừa xơ cứng động mạch vành. Sự thanh mát của rong biển kết hợp với trứng gà tươi tạo nên một món canh đậm đà, kích thích vị giác và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Với một món ăn ngon và đơn giản như thế này, cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện ngay thôi!
Nguyên liệu
- Rong biển tươi: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Nước dùng gà: 500ml
- Gừng: 1 củ
- Hành lá
- Bột năng: 2 thìa
- Muối
- Tiêu
- Hạt nêm
Cách thực hiện
Bước 1: Rong biển tươi rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài vừa ăn. Bạn nên chú ý là phải rửa hết cát để món canh không bị mất vị. Thường mình hay mua ở những cửa hàng bán đồ Nhật như Moshimoshi. Thường để giảm bớt mùi vị tanh thì bạn nên rửa với một chút muối trắng.
Cũng có thể sử dụng rong biển khô, khi ngâm nước sẽ nở ra như rong biển tươi luôn.
Bước 2: Cạo sạch vỏ gừng rồi thái nhỏ. Sau đó rửa sạch hành lá.
Với món ăn này, bạn có thể dùng nước sôi, tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, sử dụng nước dùng gà, vị đậm đà hơn. Tiếp theo, đun 500ml nước dùng gà cùng gừng.
Bước 3: Pha 2 thìa bột năng cùng với 3 muỗng canh nước.
Bước 4: Khi nồi nước dùng đã sôi, cho rong biển vào. Nêm một chút muối, hạt nêm vừa với khẩu vị của bạn. Tiếp theo, đổ từ từ nước bột năng đã pha vào, khuấy đều để canh sánh mịn lại.
Khi canh đã sôi, cho trứng gà vào, nhớ khuấy đều để trứng gà tan ra rồi tắt bếp. Đặc biệt chú ý là nên cho trứng gà vào khi canh đang sôi để món canh rong biển không bị tanh bởi trứng. Khi khuấy đều, trứng đang sôi rồi tắt bếp sẽ giữ được hương vị tươi và trứng không chín quá.
Hoàn thành món canh, bạn cho ra tô, thêm chút hành lá và tiêu để món canh thêm ngon nhé! Ngoài việc chế biến nấu ăn, rong biển cũng có thể làm đẹp. Chắc chắn với nhiều công dụng như vậy, chúng ta sẽ không bỏ qua được đâu nhỉ.
Vậy là đã hoàn thành món canh rong biển trứng siêu ngon, vị đậm đà. Mùi hương của rong biển kết hợp với trứng, nghĩ tới đã thấy ngon rồi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào.
Mua ngay các loại rong biển nấu canh tại Mytour: