Trong những ngày nắng nóng như thế này, một món ăn thanh mát là điều không thể thiếu. Hãy để Mytour hướng dẫn cách nấu canh sắn với xương ngọt thơm, thanh mát cho cả nhà nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Củ sắn (khoai mì) là một món ăn phổ biến. Khi nấu chung với xương, củ sắn tạo nên một món ăn dân dã, thơm ngon, thanh mát, phù hợp cho bữa ăn gia đình.
Danh sách nguyên liệu nấu canh sắn với xương
- 450-500g củ sắn (khoai mì)
- 300g xương heo
- 100g hành lá
- 2 muỗng muối
- 2 muỗng hạt nêm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng dầu ăn
Quy trình nấu canh sắn với xương
Bước 1 Chuẩn bị thịt
Chia xương thành từng khúc, ngâm trong nước và muối trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch.
Chuẩn bị thịtBước 2 Chuẩn bị sắn
Lột vỏ sắn, rửa sạch, cắt thành 3 đoạn và ngâm trong nước muối khoảng 2-3 tiếng để loại bỏ các độc tố. Sau đó, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Chuẩn bị sắnBước 3 Nấu thịt
Đặt sườn đã rửa sạch vào nồi, thêm 2 muỗng dầu, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi xào cho gia vị thấm vào thịt. Sau đó, thêm nước để hầm, đun trong khoảng 10 phút.
Nấu thịtBước 4 Hầm khoai mì với xương
Thêm khoai mì đã cắt vào nồi thịt hầm. Cho thêm 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm. Đun trong khoảng 10-15 phút. Khi sắn đã chín, thêm hành lá vào là xong món canh sắn với xương.
Hầm sắn với xươngMón canh hoàn chỉnh
Món này thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon, với xương mềm mại kết hợp cùng sắn dẻo tạo nên một món ăn gia đình hấp dẫn.
Canh sắn với xương thơm ngonĐây là công thức Mytour tổng hợp cho bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món canh sắn với xương đặc sắc này nhé!