Những ngày hè oi bức, khi cả nhà đều cần một chút sự tươi mới, hãy thử làm một nồi canh sấu thịt bằm thanh mát, giòn ngọt cùng Mytour.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Ngày hè nóng nực, khi cảm giác mệt mỏi đang tràn ngập, hãy thử sức với nấu một nồi canh sấu thịt bằm mát lạnh, thêm một chút chua chua của sấu và cà chua, kết hợp với thịt bằm giòn ngọt, mang lại hương vị mới mẻ và phong phú cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm canh sấu thịt bằm
- 200g thịt heo bằm
- 1 trái cà chua
- 5 trái sấu
- 1 củ hành tím
- Rau thơm (hành lá, ngò rí)
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
Mẹo hữu ích:
Chọn thịt heo có màu sắc tươi sáng, hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, tránh thịt có màu lạ, nhợt nhạt hoặc quá sậm, sờ vào thấy nhớt. Để kiểm tra, bạn có thể dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc, nếu thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm thì đây là thịt tươi ngon.
Sấu tươi mới hái sẽ còn nguyên phần nhựa, quả có màu xanh tươi, không bị thâm. Chọn những quả sấu không quá non mà cũng không quá già, những quả này có thớ thịt dày, hạt nhỏ rất ngon.
Hướng dẫn làm canh sấu nấu thịt bằm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà chua sau khi bỏ cuống, bạn rửa sạch với nước muối loãng và sau đó cắt múi cau.
Sấu tươi sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước.
Hành tím sau khi bóc vỏ và rửa sạch, bạn tiến hành cắt lát nhỏ.
Sau khi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch hành lá và ngò rí, bạn cũng tiến hành cắt nhỏ chúng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Phi cà chua
Đun dầu ăn trong nồi, sau đó thêm hành tím cắt lát và phi thơm. Thêm cà chua cắt múi cau và xào trong khoảng 5 phút với lửa nhỏ cho cà chua chín mềm.
Phi cà chuaBước 3 Xào thịt bằm
Khi cà chua đã chín, thêm thịt bằm vào xào cho săn lại. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm, sau đó xào thêm 5 phút với lửa nhỏ.
Xào thịt bằmMẹo hay: Muốn món ăn chua hơn thì xào sấu thêm 5 phút để sấu tiết ra vị chua hơn nhé!
Bước 4 Nấu canh
Sau khi xào sấu, đun sôi 1 lít nước và thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm. Sau đó, thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.
Nấu canhThành phẩm
Canh sấu nấu thịt bằm có vị chua từ sấu và cà chua, thịt bằm ngọt mềm, phảng phất hương thơm của hành lá và ngò rí. Tất cả tạo nên một tô canh chua ngọt đầy đặn, giúp giải nhiệt trong những ngày nóng bức cực kỳ hiệu quả.
Thành phẩm canh sấu nấu thịt bằmTrên đây là cách làm món canh sấu nấu thịt bằm dễ làm để bữa trưa thêm mát mẻ, dễ chịu. Cùng Mytour khám phá thêm nhiều món ngon hấp dẫn nhé!
Mua thịt heo bằm tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món canh sấu nấu thịt bằm thanh mát: