Trong thời tiết oi bức hiện nay, thực đơn gia đình cần có một món ăn thanh mát để giải nhiệt. Để đáp ứng nhu cầu đó, hôm nay Mytour giới thiệu món canh su su nấu mọc.
Canh su su nấu mọc là một món canh ngọt, mát, giàu dinh dưỡng và có tác dụng thanh lọc cơ thể. Hãy cùng Mytour thực hiện cách nấu canh su su nấu mọc thanh mát nhé!
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu cho món canh su su nấu mọc
- 3 trái su su
- 500g thịt heo xay nhuyễn
- 500g nấm mèo
- 200g nấm hương
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, muối
Cách chế biến canh su su nấu mọc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi gọt vỏ su su, để tránh bị mủ su su dính vào tay, chúng ta nên cắt một đầu của trái su su, sau đó đặt vào một chậu nước để ngâm và gọt vỏ.
Sau khi gọt xong, chuẩn bị một thau nước sạch, thái su su thành từng lát dày khoảng 0.5 cm và đặt vào thau nước để rửa sạch.
Ngâm nấm hương và nấm mèo trong khoảng 15-20 phút để làm cho chúng mềm và nở. Sau đó, loại bỏ phần gốc, rửa sạch lại một lần nữa, và băm nhỏ nấm mèo.
Hành lá và ngò cắt bỏ gốc, loại bỏ lá úa vàng, rửa sạch, sau đó thái nhỏ khoảng 0.5 cm.
Tiếp theo, trộn nấm mèo, hành tím băm và tỏi vào thịt heo xay nhuyễn, thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, sau đó trộn đều để gia vị thấm đều.
Tiếp tục, làm tròn phần thịt đã ướp và đặt nấm hương lên trên để tạo thành hình dáng giống như đầu nấm.
Bước 2: Nấu canh su su nấu mọc
Đun nồi lên bếp, cho 700ml nước vào nồi và đun sôi, sau đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ khoảng 2 phút, thêm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng rưỡi canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt vào nồi.
Sau đó, thả từng viên mộc vào nồi, đợi khoảng 10 phút cho nước sôi trở lại và đồng thời mộc cũng đã chín.
Thêm su su vào nồi và đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp.
Thêm 1 muỗng canh bột ngọt và điều chỉnh gia vị nếu cần, sau đó cho ngò và hành đã thái nhỏ vào nồi.
Sau đó, múc canh ra bát và thưởng thức.
Thành phẩm
Khi đặt canh ra bát, ta sẽ ngửi thấy hương thơm của mọc, cùng với hương vị ngọt của su su và mùi thơm của ngò và hành lá.
Khi thưởng thức, tất cả như hòa quyện vào nhau, viên mộc toát lên hương vị của nấm hương và su su giòn tan kết hợp với nước canh ngọt ngào, khiến chúng ta không thể cưỡng lại được.
Hi vọng rằng, qua bài viết này, mọi người sẽ có thêm một món ăn mới, thanh mát để thưởng thức trong những ngày nắng nóng này.
Mua thịt heo xay tại Mytour để chuẩn bị cho canh su su nấu mọc: