Nếu bạn chưa biết phải nấu gì cho bữa cơm của gia đình, hãy nhanh chóng học cách nấu canh sườn heo và nấm kim ngon lành, thanh mát theo công thức dưới đây nhé.
Đã lâu rồi không hầm canh với sườn non, hãy vào bếp thử tài hầm canh sườn non nhưng lại không biết làm món gì mới lạ cho cả nhà. Hãy vào bếp cùng với Mytour, chúng ta sẽ cùng làm món canh sườn heo và nấm kim châm thơm ngon, mới lạ để chiều lòng cả nhà trong bữa tối hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm món canh sườn heo và nấm kim châm
- 120gr nấm kim châm
- 300gr sườn non
- 1 quả cà chua
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm
Cách thực hiện món canh sườn heo và nấm kim châm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm kim châm, bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch và ngâm nước muối. Sau đó để ráo.
Sườn non sau khi mua, bạn rửa sạch dưới nước muối. Tiếp theo, đun sôi nước trong nồi và chần sườn non qua nước nóng để loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào, đồng thời làm cho nước canh thêm ngọt và trong. Sau khi chần qua nước sôi, bạn vớt sườn ra và rửa lại bằng nước sạch.
Cà chua sau khi mua, bạn rửa sạch và cắt múi.
Bước 2: Hầm sườn
Để canh thơm ngon từ thịt và ngọt từ xương, bạn nên bắt đầu bằng việc hầm xương, xương hầm sẽ mềm, dễ ăn và tạo nước dùng ngọt hơn.
Bạn cho sườn vào nồi cùng khoảng 600ml nước, sau đó đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn giảm lửa và ninh sườn trong khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm và nước canh thơm ngọt hơn.
Bước 3: Nấu canh sườn heo với nấm kim châm và cà chua
Khi sườn đã mềm, bạn thêm cà chua vào nấu cùng. Nấu cho đến khi cà chua mềm rồi cho nấm kim châm vào và nêm gia vị cho vừa ăn.
Bạn thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và cuối cùng là 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Tô canh nóng hổi, thơm phức. Nước canh ngậy ngậy, vị ngọt tự nhiên của xương hầm hòa quện với vị hơi chua của cà chua, tạo ra hương vị độc đáo. Nấm kim châm giòn dai, thơm ngon. Sườn mềm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bạn có thể thưởng thức canh này kèm cơm hoặc ăn riêng đều ngon.
Canh sườn heo nấu nấm kim châm ngon và thanh mát, là lựa chọn lý tưởng cho ngày nắng nóng. Cách làm đơn giản nhưng món ăn thì ngon không thể chối từ. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay! Chúc bạn thành công!
Chọn mua sườn heo tươi ngon, chất lượng tại Mytour để nấu canh: