Canh sườn khoai tây là một món ăn quen thuộc và ngon miệng. Hãy cùng Mytour học cách nấu món canh này nhé!
Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món canh gì cho bữa ăn hôm nay, hãy thử làm ngay canh sườn khoai tây! Món canh này đơn giản nhưng lại thơm ngon, không gì sánh được. Bắt đầu nấu ăn ngay thôi!
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Số lượng khẩu phần: 3 - 4 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho canh sườn khoai tây
-
500 gram sườn heo
-
200 gram cà rốt
-
1 kg khoai tây
-
2 lít nước
-
Hành tím, rau ngò
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối
Hướng dẫn nấu canh sườn khoai tây ngon lành
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cắt sườn thành từng miếng nhỏ. Sau đó, luộc sườn với nước sôi. Vớt bỏ bọt dơ trong quá trình luộc. Sau khi sườn chín, vớt ra tô.
- Cà rốt và khoai tây cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành đập dập, băm nhỏ.
- Phi hành trong chảo cho thơm. Xào chín cà rốt và khoai tây.
Bước 2: Nấu canh sườn khoai tây
- Đổ ít dầu vào nồi, phi hành thơm. Xào sơ sườn.
- Đổ 2 lít nước vào nồi, đun khoảng 5 phút.
- Cho cà rốt và khoai tây đã xào vào nồi, nấu canh khoảng 15 phút.
- Nêm gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, múc canh ra tô. Trang trí bằng một ít rau ngò nếu thích.
Thành phẩm
Một tô canh sườn khoai tây thơm ngon nóng hổi sẽ là món ăn tuyệt vời trong bữa cơm gia đình. Vị béo ngậy từ sườn, ngọt thanh từ khoai tây và cà rốt khiến bạn không thể cưỡng lại. Món ăn ngon và dễ làm. Hãy thử ngay nhé!
Chia sẻ cách nấu canh sườn khoai tây để thưởng thức với gia đình và bạn bè nhé! Vào một ngày mệt mỏi, một chén canh sườn khoai tây nóng hổi sẽ làm dịu đi tất cả căng thẳng của bạn!
Mua sườn heo tươi ngon tại Mytour để làm canh sườn nhé: