Canh khoai sọ hầm xương chắc chắn là món canh được nhiều người yêu thích với vị ngọt từ nước và hương vị bùi đặc trưng của khoai sọ. Món canh này rất dễ dàng để các bà nội trợ thử nấu tại nhà, hãy cùng xem cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Trong khoai sọ rất giàu chất xơ và chứa nhiều hạt tinh bột, đây là lợi ích tốt cho hệ tiêu hóa. Những người thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa nên thường xuyên ăn khoai sọ để giúp làm dịu đường ruột, chống táo bón một cách hiệu quả. Khoai sọ cũng có thể được sử dụng để luộc hoặc nấu canh rất ngon.
Nguyên liệu nấu canh khoai sọ hầm xương
-
500 gam khoai sọ
-
300g xương sườn
-
1 ít hành lá, ngò gai
-
1 củ hành khô
-
Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, đường.
Cách nấu canh khoai sọ với xương ngon đúng vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ướp xương với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm sau đó kết hợp đều.
Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ngâm khoai trong nước, thêm chút muối sẽ giúp khoai không nhớt và không bị thâm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hầm xương
Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm vàng. Tiếp theo đổ xương đã ướp vào, ninh khoảng 10 phút để xương thấm gia vị, sau đó thêm nước để ngập xương. Đun thêm một thời gian để xương nhừ rồi loại bỏ bọt.
Hầm xương
Bước 3 Thêm khoai sọ vào hầm
Bạn thêm khoai sọ vào ninh thêm 10 phút cho đến khi khoai chín. Nêm gia vị để vừa ăn rồi tắt bếp.
Thêm khoai sọ vào hầm
Bước 4 Kết quả
Chỉ với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành món canh khoai sọ hầm xương. Món ăn trông rất hấp dẫn, đủ để khiến ai cũng muốn thử ngay. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào!
Kết quả canh hầm xươngThưởng thức
Múc canh ra tô, rắc tiêu và thêm hành lá cùng mùi ngò gai thái nhỏ. Với những bước đơn giản như vậy, chúng ta đã có một nồi canh thơm ngon rồi đấy.
Thưởng thứcHy vọng qua bài viết này, các bà nội trợ sẽ có thể nấu món canh khoai sọ hầm xương bổ dưỡng cho gia đình. Chúc các bạn thành công!
Mua khoai sọ tại Mytour để hầm cùng xương: