Cách nấu canh xương khoai sọ ngon từ nước, ngọt từ xương

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Canh khoai sọ hầm xương cần những nguyên liệu gì?

Bạn cần 500g khoai sọ, 300g xương sườn, hành lá, ngò gai, hành khô, và gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, đường để nấu canh khoai sọ hầm xương.
2.

Cách nấu canh khoai sọ hầm xương đơn giản như thế nào?

Bạn chỉ cần ướp xương với gia vị, phi hành khô và ninh xương, sau đó thêm khoai sọ vào ninh cho chín mềm. Cuối cùng nêm gia vị và thưởng thức.
3.

Khoai sọ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Khoai sọ rất giàu chất xơ và tinh bột, giúp cải thiện tiêu hóa, làm dịu đường ruột và chống táo bón hiệu quả. Đây là thực phẩm lý tưởng cho hệ tiêu hóa.
4.

Làm thế nào để khoai sọ không bị thâm và nhớt khi chế biến?

Sau khi gọt vỏ, bạn nên ngâm khoai sọ trong nước có pha chút muối. Điều này giúp khoai không bị thâm và loại bỏ nhớt một cách hiệu quả.