Chân gà ngâm sả ớt, sả tắc là một món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc ngay nhé!
30 phút Chế biến
30 phú Dành cho
4 người
Bên cạnh chân gà ngâm sả tắc, món chân gà ngâm sả ớt cũng làm say lòng nhiều thực khách. Trong bài viết này, Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc chua ngọt, cay giòn mà ai cũng khen ngon. Hãy theo dõi để biết cách thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt
- 2kg chân gà
- 3 lít nước
- 6 cây sả
- 3 - 4 quả ớt
- 50g sữa đặc
- 5 - 6 quả tắc
- Gia vị: Bột canh, đường, tiêu, muối, nước mắm, giấm trắng
Mẹo hay:
- Để chọn chân gà tươi ngon, bạn nên lựa chọn chân gà khô ráo không ẩm ướt và không bị nhớt, lớp da săn chắc, đặc biệt là phần xương còn đỏ.
- Không nên mua những chân gà phình to, lớp da không nhăn vì những chân gà này đã qua bơm nước hoặc xử lý hóa chất. Ngoài ra, cũng không nên mua chân gà bị dập nát hoặc xuất hiện các dị tật.
Cách làm chân gà sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị và luộc chân gà
Chân gà sau khi mua về, bạn rửa sạch nhiều lần với muối và lột phần da vàng bên ngoài. Sau đó, đun sôi một nồi nước để luộc chân gà trong 5 phút và đảo đều từ dưới lên, sau đó giảm nhỏ lửa và tiếp tục luộc thêm 10 phút trước khi tắt bếp.
Sau đó, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra và xả dưới vòi nước lạnh, cho đến khi chân gà nguội hẳn thì để ráo.
Chuẩn bị chân gàSau khi chân gà đã ráo nước, bạn dùng kéo cắt sạch các móng chân gà. Đồng thời cũng cắt ngang đốt xương ở dưới các khớp móng thành các đoạn ngắn.
Bước 2
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
5 cây sả sau khi lột vỏ, bạn đập nhẹ và cắt thành đoạn dài khoảng 1 nắp ngón tay. 2 - 3 cây sả sau khi lột vỏ, bạn đập nhẹ và cắt thành lát mỏng.
Ớt sau khi rửa sạch, bạn cắt thành lát mỏng. Quả tắc thì bạn vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt. Vỏ của quả tắc bạn giữ lại một ít và cắt nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Nấu nước mắm ngâm gà
Bạn cho vào nồi 3 lít nước lọc, sả đã cắt đoạn, 450g đường, 95g bột canh, 150ml nước mắm, 220ml giấm trắng và khuấy đều để gia vị tan chảy.
Sau đó, bạn bật bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi nước mắm sôi, sau đó vớt bọt bông nổi lên, tắt bếp và để nguội.
Mẹo hay: Khi nước sôi và nổi bọt, hãy nhanh lẽn vớt bọt ra để nước trở nên trong lành và thơm ngon. Ngoài ra, tránh cho tắc vào khi nước còn nóng vì có thể làm cho nước ngâm có vị đắng.
Bước 4 Ngâm chân gà với sả ớt
Khi nước mắm đã nguội, đặt chân gà vào ngâm nước để chân gà hấp thụ gia vị đều.
Sau đó, bạn cho thêm một ít sả cắt lất mỏng, 1 - 2 quả ớt thái lát vào để chân gà thêm thơm và hấp dẫn.
Chân gà sẽ được ngâm cùng sả ớt trong 2 - 3 tiếng hoặc qua đêm, sau đó bạn bảo quản trong tủ lạnh để món ăn thấm gia vị và giữ độ giòn ngon.
Ngâm chân gà với sả ớtBước 5 Chế biến nước chấm kèm
Đặt vào cối xay 50g sữa đặc, 2 - 3 muỗng canh nước cốt từ tắc, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó đậy nắp và xay nhuyễn.
Tiếp theo, thêm vào nước chấm một ít ớt thái lát và một ít vỏ tắc cắt nhỏ để nước chấm thêm hương vị thơm ngon.
Chế biến nước chấm kèmBước 6 Thành phẩm
Món chân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫn với độ dai sần sật của gà, kèm theo vị cay nhẹ và hương thơm đặc trưng của sả tươi.
Thành phẩmThưởng thức
Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, cay chua hòa quyện từ nước chấm và chân gà. Hãy làm món chân gà sả ớt này để chiêu đãi gia đình ngay nhé!
Chân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫnGiới thiệu các phương pháp làm chân gà thơm ngon, đậm đà
Cách làm chân gà ngâm sả tắc
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt quen thuộc và được giới trẻ yêu thích, chỉ cần sử dụng các nguyên liệu đơn giản như chân gà, sả, tắc, lá chanh,... bạn sẽ có ngay món ăn vặt siêu ngon.
Cách làm của món chân gà sả tắc cũng rất đơn giản, chỉ cần luộc chín gà với sả, sau đó nấu nước mắm ngâm và ngâm gà với các nguyên liệu (sả, tắc, ớt,..) và ngâm trong 2 - 3 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức ngay vị dai ngon sần sật của chân gà tươi, cùng với vị chua cay thấm đều vào từng miếng chân gà rất hấp dẫn rồi.
Cách làm chân gà sả tắc cóc non
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Chân gà sả tắc cóc non là sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu như chân gà, cóc non, sả, tắc,... cùng với cách làm đơn giản vô cùng. Chỉ cần luộc chín chân gà, sau đó phi thơm hành, tỏi cùng nước mắm, nước cốt tắc, sa tế,.. và trộn đều phần nước sốt đó với chân gà là hoàn thành rồi.
Món chân gà sả tắc cóc non thơm ngon với độ dai dai, sần sật thú vị của chân gà, vị chua thanh từ cóc non và tắc, cộng với vị thơm của sả khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cách làm chân gà hấp sả ớt
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Món chân gà hấp sả ớt thơm ngon và khác biệt ở chỗ là bạn không cần phải đợi quá lâu để có thể thưởng thức được nó. Chỉ với cách làm đơn giản là sau khi sơ chế sạch chân gà, bạn ướp chân gà với các gia vị. Sau đó, cho vào xửng hấp chín trong 20 phút cùng với ớt, sả, gừng, lá chanh,... là xong.
Món chân gà hấp sả ớt hấp dẫn giòn ngon sựt sựt, hoà quyện vào từng miếng chân gà là hương thơm của sả, gừng, lá chanh cùng vị cay nồng từ ớt. Đây cũng là món chân gà mà bạn cũng nên thưởng thức đó nha!
Tham khảo thêm: Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền
Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc chua ngọt, cay giòn ngon mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này nhé!
Mua nguyên liệu tươi ngon tại Mytour để làm chân gà ngâm sả tắc nhé: