Bạn đã từng thử món chân giò hầm đậu nành chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ cơ hội học cách nấu món ngon này để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!
30 phút Chế biến
90 phút Phục vụ
3 - 4 người
Giò heo thường là một món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ biến tấu giò heo với một nguyên liệu khác - đậu nành. Cùng vào bếp và làm món này ngay nhé!
Nguyên liệu làm món chân giò hầm đậu nành
- 500g giò heo
- 100g đậu nành
- Hành tím và ngò rí
- Nước lọc
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột canh, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách thực hiện món chân giò hầm đậu nành
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hành tím sau khi lột vỏ, bạn thái mỏng. Ngò rí được rửa sạch và cắt nhỏ.
Đậu nành cần được ngâm khoảng 6-8 tiếng để mềm hạt và lớp vỏ bung ra, sau đó bạn để ráo nước.
Giò heo sau khi bóp sạch với muối, bạn rửa kỹ 2-3 lần để loại bỏ muối dư ra. Tiếp theo, bạn chần giò heo để nước hầm không bị đục, và sau đó rửa lại 2-3 lần nữa với nước lạnh để da giò heo dai giòn.
Bước 2: Hầm giò heo với đậu nành
Đặt nồi lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím. Tiếp theo, thêm giò heo vào đảo đều. Nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều và đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút để gia vị thấm vào giò heo.
Tiếp theo, bạn thêm đậu nành vào nồi, đảo đều và nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó, đổ 1 lít nước vào nồi và hầm giò heo trong khoảng 90 phút cho đến khi giò mềm. Trong quá trình hầm, hãy nhớ vớt bọt để nước dùng trong sạch nhé!
Khi giò heo đã mềm, bạn xếp lên đĩa, cho thêm ngò rí lên trên và nhớ rắc thêm chút tiêu để món ăn thêm hấp dẫn nhé!
Thành phẩm
Món giò heo hầm đậu nành thật ngon. Giò heo mềm, da béo ngậy, thấm đều gia vị. Đậu nành thơm bùi, chút cay của tiêu, và hương thơm của ngò rí. Một món ngon đầy hấp dẫn!
Ở bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cách làm món giò heo hầm đậu nành đơn giản mà vẫn ngon miệng! Hãy vào bếp và thử sức ngay nhé!
Hãy mua chân giò tại Mytour để có nguyên liệu làm món ngon này nhé: