Hôm nay, hãy cùng Mytour học cách nấu chân giò hầm đu đủ dinh dưỡng cho bà bầu tăng sữa ngay nhé. Cam kết vừa ngon, vừa bổ dưỡng.
Bên cạnh những món gỏi thông thường, đu đủ còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn như mứt đu đủ, canh đu đủ,... Và hôm nay, Mytour sẽ gợi ý cho bạn một món cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt cho bà bầu tăng sữa. Đó chính là chân giò hầm đu đủ. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cho món chân giò hầm đu đủ
Nguyên liệu cho món chân giò hầm đu đủ- 500g chân giò heo
- 1 trái đu đủ xanh
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, muối, bột canh, hạt nêm, nước mắm
- Dụng cụ: Nồi, muỗng
Mẹo hay
Để chọn được chân giò ngon, bạn cần lựa chọn loại có độ co dãn tốt, phần thịt khô ráo, móng giò không bị vỡ, có màu hồng nhạt và không có mùi hôi thối.
Đối với đu đủ xanh tươi ngon, bạn nên chọn quả dài, vỏ láng bóng, không có vết nứt, thâm đen hoặc tổn thương từ côn trùng, khi cầm nặng tay.
Để nấu canh thơm ngon, bạn nên chọn đu đủ xanh già, phần ruột đã bắt đầu chuyển sang màu vàng và lựa chọn chân giò sau vì chúng thường chứa nhiều thịt, có cảm giác giòn mà không bị ngán.
Cách làm chân giò hầm đu đủ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn làm sạch lông chân giò, cắt miếng vừa ăn, sau đó tráng qua nước sôi có pha chút muối khoảng 1 phút để loại bỏ bụi bẩn và mùi khó chịu.
Chuẩn bị các nguyên liệuTiếp theo, bạn ngâm đu đủ trong nước (giúp loại bỏ mủ), gọt vỏ và lấy hạt ra, sau đó cắt thành những lát vừa ăn. Còn hành tím (4 - 5 tép), bạn thái nhỏ ra nhé.
Bước 2 Nấu canh đu đủ với chân giò
Bạn đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành tím đã băm vào phi thơm. Sau đó, bạn thả chân giò đã trụng cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê nước tương vào, khuấy đều. Tiếp theo, thêm nước lọc vào nồi sao cho nước vừa đủ ngập chân giò.
Nấu canh đu đủ với chân giòBạn đậy nắp lại và nấu chân giò cho đến khi chúng chín mềm (khoảng 20 - 30 phút). Sau đó, bạn thêm đu đủ đã cắt vào, đậy nắp và tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa để đu đủ mềm. Cuối cùng, thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm và hành lá đã cắt nhỏ vào. Món canh đã hoàn thành.
Thành phẩm
Chân giò hầm đu đủ ngọt mát, thơm béoMón ăn sau khi hoàn thành rất bắt mắt và thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng chân giò mềm, thơm béo, đu đủ tươi ngọt hòa quyện trong nước dùng thanh mát. Thực sự là hấp dẫn.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm chân giò hầm đu đủ cho mẹ bầu nhiều sữa. Đừng chần chừ nữa mà hãy vào bếp ngay và thể hiện tài năng của mình cho gia đình thưởng thức nhé.
Mua chân giò tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị chân giò hầm đu đủ: