Món chân giò hầm là một món đặc trưng của Hàn Quốc, được biết đến với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng. Hãy cùng học cách làm món chân giò hầm Hàn Quốc ngon, bổ dưỡng để cả gia đình thưởng thức.
Jokbal là một món chân giò heo hầm cực kỳ ngon và bổ dưỡng của người Hàn Quốc, với hương vị hấp dẫn và không ngấy nhờ được hầm trong nước dùng cùng rau củ. Hãy cùng Mytour vào bếp để thử sức làm món chân giò hầm này và thưởng thức cùng gia đình nhé.
30 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 - 5 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân giò Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân giò Hàn Quốc- 2 cái chân giò heo
- 1 củ gừng
- 10 quả táo tàu
- 1 quả táo
- 2 củ hành tây
- 6 nhánh hành lá
- 5 quả ớt khô
-
1 tai hoa hồi
- 1 thanh quế bẻ vụn
5g hạt cafe - 4 lít nước
- Gia vị: Giấm, đường nâu, tương đậu nành Doenjang, rượu mirin Hàn Quốc, muối tinh, nước tương, đường mạch nha, tép muối, tiêu xay, tiêu hạt, ớt bột Hàn, mè rang
Cách chọn mua chân giò heo tươi ngon
Thường thì, chân giò heo sau nhiều thịt hơn chân giò heo trước nhưng tùy vào sở thích của bạn. Nên chọn giò cầm nắn thấy săn chắc, mặt cắt khô ráo, phần móng có nguyên và chắc chắn.
Nhìn phần thịt vẫn giữ được độ đàn hồi, hồng tươi. Hãy tránh mua chân giò có màu bất thường như xanh xám, bầm tím hay bị chảy nhớt.
Cách làm món chân giò Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm chân giò heo trong giấm để khử mùi tanhĐầu tiên, bạn rút xương và cạo lông dư trên 2 chân giò heo, sau đó buộc chặt lại bằng dây. Đặt chúng trong một thau lớn với 1 lít nước và 30ml giấm trắng, ngâm trong 20 phút để khử mùi hôi tanh.
Sơ chế các nguyên liệu khácSau đó, bạn rửa sạch táo và cắt thành tư. Hai củ hành tây cắt thành tư sau khi bỏ cuống, rễ, và vỏ. Gừng và hành lá được rửa sạch, 5 cây hành lá được cắt đôi, và 1 cây hành lá còn lại được thái nhỏ. Gừng được thái lát.
Chuẩn bị hai túi gia vị để hầm giòTiếp theo, bạn cắt đôi 10 quả táo tàu và chuẩn bị 2 túi lọc trà. Trong một túi, bạn đặt 5g tiêu, 5 quả ớt khô, 1 tai hoa hồi, 1 thanh quế bẻ vụn. Trong túi còn lại, bạn đặt 5g hạt cafe.
Bước 2 Hầm giò heo
Chuẩn bị một nồi áp suất, đặt giò heo vào nồi và thêm vào 2 lít nước, cùng với 2 cây hành lá cắt đôi và 8 lát gừng. Bật nút và hầm giò trong 10 phút.
Hầm giò heo trong 10 phútSau 10 phút, bạn gắp thịt ra để nguội hoặc để trong nước lạnh, thịt sẽ săn chắc hơn khi hầm lần 2 với rau củ.
Bước 3 Chuẩn bị nước hầm giò và ninh giò heo
Chuẩn bị nước sốt hầm giòTiếp theo, bạn trộn trong một tô lớn 60g đường nâu, 30g tương đậu nành Doenjang, 60g rượu mirin Hàn Quốc, 15g muối tinh, 60ml nước tương, và 120ml đường mạch nha. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Đổ thêm 1 lít nước lọc vào tô và khuấy đều.
Đặt chân giò vào nồi áp suất cùng với các nguyên liệu hầm chungĐưa 2 chân giò vào nồi, thêm hành tây, táo tàu, táo, gừng lát, và hành lá cắt đôi còn lại vào nồi. Sau đó, đổ nước hầm giò vào nồi cùng với 1 lít nước, bật nút và ninh giò trong 30 phút, sau đó giữ ấm giò thêm 30 phút.
Bước 4 Làm sốt ăn kèm
Làm sốt ăn kèmTrong cối xay, đặt 15g tép muối, 5g tiêu xay, 5g ớt bột Hàn, 5g hành lá thái nhuyễn, ½ thìa cafe mè rang, 2.5ml nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, thêm vào 30g tương đậu nành Doenjang và tiếp tục xay nhuyễn trong khoảng 2 phút rồi dừng lại.
Bước 5 Hoàn thành
Vớt chân giò ra và cắt thành từng miếng vừa ănSau 60 phút, lấy giò heo ra khỏi nồi áp suất và cắt bỏ dây chỉ, để nguội khoảng 10 phút rồi cắt thành từng lát vừa ăn. Bạn có thể thưởng thức món giò heo hầm ngay lập tức.
Thành phẩm
Món chân giò hầm thơm nồng, quyến rũ, phần da heo bên ngoài có màu nâu bóng mê hoặc, lớp mỡ heo hấp dẫn.
Món chân giò hầm thơm ngon, hấp dẫn và ngon miệngKhi thưởng thức, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm của thịt kết hợp với các gia vị hầm chung, món này không chỉ ngon mà còn không quá ngấy, thích hợp để ăn kèm với cơm và rau.
Trên đây là cách làm món chân giò Hàn Quốc thơm ngon đậm đà, một món hầm không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món chân giò hầm để chiêu đãi gia đình.
Mua đường nâu chất lượng tại Mytour để làm món chân giò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà: