Giò heo bổ dưỡng kết hợp cùng bí đỏ ngọt sẽ mang đến món canh ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng vào bếp và làm món chân giò heo hầm bí đỏ với công thức đơn giản nhé!
Chân giò heo hầm bí đỏ là món ăn tốt cho bà bầu và cho con bú, đồng thời cũng là món ăn dinh dưỡng và thanh mát cho mùa hè. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản và chút bí quyết nấu ăn, bạn đã có thể hoàn thành món ăn ngon này.
Nguyên liệu chân giò heo hầm bí đỏ
Cách nấu canh chân giò heo hầm bí đỏ ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chân giò heo được rửa sạch, sau đó luộc sơ để loại bỏ mùi hôi, giúp cho canh nấu có hương vị thơm ngon hơn.
Bí xanh được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp bí xanh với hạt nêm trong 15 phút để gia vị thấm vào miếng bí, khi ăn sẽ có hương vị đậm đà hơn.
Rau húng quế rửa sạch, cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ và thái mỏng.
Bước 2: Hầm xương chân giò.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào xào thơm. Sau đó cho xương chân giò vào đảo đều, nêm thêm chút muối và hạt nêm để gia vị thấm vào xương.
Đổ nước vào hầm xương (lượng nước tùy theo nhu cầu gia đình, nhưng nên cho nhiều một chút vì khi hầm xương thì nước sẽ cạn bớt). Đun lửa to để nước sôi sau đó vặn lửa nhỏ, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút để xương mềm.
Bước 3: Hầm chung xương với bí xanh
Khi xương đã mềm, cho bí xanh vào hầm chung, hầm trong khoảng 15 phút cho bí xanh chín mềm. Sau đó tắt bếp và cho rau húng quế vào.
Canh đã hoàn thành
Sau khi múc canh ra tô, bạn có thể ăn chung với cơm hoặc bún.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được món canh chân giò hầm bí xanh ngon như ý. Chúc bạn thành công.
Mua thực phẩm tươi sống, hãy đến ngay các cửa hàng Mytour gần bạn nhất nhé.
Chọn mua chân giò ngon, chất lượng tại Mytour: