Món ăn Trung Quốc thường có hương vị cay nồng đặc trưng nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ cách nấu chân vịt cay Tứ Xuyên Trung Quốc thơm ngon và an toàn tại nhà.
Chân vịt cay Tứ Xuyên là một món ăn vặt được người dân Trung Quốc rất ưa chuộng. Khác với Việt Nam, ở Trung Quốc đồ ăn vặt không chỉ là bánh snack mà còn là các món mặn như chân vịt cay, cổ vịt tẩm gia vị,... Hôm nay hãy cùng vào bếp với món chân vịt cay Tứ Xuyên siêu ngon nhưng lại vô cùng đơn giản sau đây nhé!
Thời gian nấu: 40 phút
Số lượng phục vụ: 2-3 người ăn
Nguyên liệu làm chân vịt cay Tứ Xuyên Trung Quốc
- 500g chân vịt
- 1 trái chanh
- 300g gừng, 50g tỏi
- 100ml rượu trắng
- Gia vị: Nước tương, hoa hồi, quế, muối, bột ngọt, dầu hào, đường, ớt khô, màu điều, dầu ăn
Cách nấu chân vịt cay Tứ Xuyên Trung Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gừng bóp dập, tỏi băm nhỏ.
Chân vịt đặt vào tô, vắt chanh lên và thêm rượu vào. Bóp chân vịt để loại bỏ mùi tanh và làm sạch chân vịt. Khi nước trở nên đục, nước bẩn sẽ bị loại bỏ. Rửa sạch chân vịt bằng nước.
Tham khảo3: Bước này giúp chân vịt thêm ngon, dù làm cháo hay món khác cũng sẽ ngon miệng hơn
Bước 2: Luộc chân vịt
Đun nước trong nồi, cho gừng vào. Gừng giúp khử mùi tanh, làm cho chân vịt thơm hơn. Khi nước sôi, thả chân vịt vào, luộc khoảng 15 phút. Sau đó vớt chân vịt ra để ráo nước.
Bước 3: Xào chân vịt
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hạt điều để tạo màu sắc hấp dẫn. Khi dầu nóng, bạn vớt hạt điều ra, thêm 1 thanh quế và 3 bông hồi để thơm. Sau đó, cho toàn bộ tỏi băm vào.
Khi tỏi phi thơm, bạn cho toàn bộ chân vịt vào. Khuấy đều để chân vịt thấm đều màu. Thêm vào 400ml nước lọc, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh ớt khô.
Đun cho đến khi nước sệt lại. Khi nước bắt đầu cạn, hãy khuấy đều để chân vịt thấm màu đồng đều và không bị cháy nhé!
Thành phẩm
Đó là tất cả, chân vịt có vị cay, vừa ăn, màu vàng rực rỡ. Phần chân vịt dai giòn, sần sật, hòa quyện vị cay nhẹ từ ớt và hương thơm đặc trưng từ hồi, quế. Một món ăn tuyệt vời đúng không nào!
Bài viết đã giới thiệu món chân vịt cay Tứ Xuyên Trung Quốc ngon tuyệt nhưng lại đơn giản. Hãy thử ngay nhé!
Mua các nguyên liệu làm chân vịt Tứ Xuyên tại Mytour: