Cháo bồ câu từ lâu đã là một món ăn phổ biến được ưa chuộng đặc biệt là cho phụ nữ mang thai hoặc những người có sức khỏe yếu. Hãy cùng khám phá cách nấu cháo bồ câu với đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu trong bài viết này nhé.
Từ thời xa xưa, cháo từ bồ câu luôn được coi là một loại thức ăn siêu dinh dưỡng, thường được dành riêng cho các vị vua để tăng cường sức khỏe. Cháo được nấu từ thịt chim bồ câu, ninh trong thời gian dài cùng với các loại hạt giàu dinh dưỡng như hạt sen, đậu xanh, gạo nếp. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu công thức nấu cháo bồ câu với đậu xanh để cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chim bồ câu đã làm sạch
- Gạo nếp dẻo
- Đậu xanh
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm,...
Cách nấu cháo bồ câu với đậu xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuMón này tập trung chủ yếu vào thịt chim bồ câu thơm ngon. Vì thế, lựa chọn chim bồ câu ngói sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn. Loại chim bồ câu này có ít thịt hơn so với loại khác nhưng lại thơm ngon, làm cho món ăn trở nên đậm đà hơn.
Sau khi mua chim bồ câu, bạn chỉ cần chuẩn bị nước sôi để lấy lông sạch. Hãy chú ý không để nước sôi quá nhiệt, vì nhiệt độ cao có thể làm bong hết lớp da ngoài cùng của chim. Khi làm món này, đừng nên cắt tiết chim, vì nó sẽ làm cho cháo thêm ngọt. Bạn chỉ cần loại bỏ phần đầu và mỏ để tránh mùi hôi cho cháo.
Lọc sạch phần thịt ở hai bên đùi và ức của chim, sau đó dùng kéo cắt phần thịt còn lại thành từng miếng nhỏ. Hãy nhớ không rửa phần thịt bên trong chim để giữ chất dinh dưỡng. Thêm một ít hạt nêm để thịt ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Xào thịt chim bồ câu
Xào thịt chim bồ câuHâm chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu vào và phi thơm hành. Thêm thịt chim vào và nhanh chóng xào ở lửa lớn để thịt không bị nước. Nêm gia vị vừa ăn. Nhớ không xào thịt quá chín để giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Bước 3: Làm cháo bồ câu đậu xanh
Làm cháo bồ câu đậu xanhGạo nếp được rửa sạch với nước, loại bỏ những hạt gạo hỏng để cháo thơm ngon hơn và tránh bị đắng. Khi cháo đã nhừ, thêm thịt chim bồ câu đã xào vào và khuấy đều các nguyên liệu để có được nồi cháo bồ câu thơm ngon.
Thành phẩm
Cháo bồ câu đậu xanh nóng hổi thơm ngonTô cháo bồ câu đậu xanh nóng hổi, thơm phức. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ chim bồ câu, kết hợp với hương vị đậm đà từ các nguyên liệu khác. Vị đặc trưng của đậu xanh khiến món cháo trở nên hấp dẫn hơn. Cháo sẽ ngon hơn nếu bạn ăn nó lúc còn nóng. Món ăn này rất bổ dưỡng, giúp bà bầu tăng cường sữa, giúp trẻ em cải thiện sức khỏe xương cốt và tăng cân. Ngoài ra, những người có sức khỏe yếu cũng có thể thưởng thức món ăn này để cải thiện sức khỏe.
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức nồi cháo bồ câu thơm ngon. Vì vậy, hãy dành thời gian để chăm sóc bà bầu bằng một bát cháo thơm ngon để khiến họ cảm thấy ấm lòng. Chúc bạn thành công trong việc nấu món cháo đậu xanh này.
Hãy đến các cửa hàng Mytour gần bạn nhất để mua nguyên liệu nấu cháo tươi ngon nhé!