Mùa mưa đã tới, không khí dường như mát mẻ hơn. Với thời tiết như vậy, thưởng thức tô cháo cá hồi rau ngót ấm nóng thật tuyệt. Vừa ngon, vừa bổ, lại có thể giúp giảm cảm lạnh nữa. Đặc biệt, công thức này còn phù hợp cho bé ăn dặm nữa.
Tại sao lại bổ dưỡng nhỉ? Bởi cá hồi có chứa ít chất béo, giàu omega-3 – thực phẩm cần thiết cho sự phát triển não bộ nè. Chúng còn cung cấp nhiều dưỡng chất như: Protein, Amino Axit, axit béo không no, vitamin D,... giúp tăng cường sức khỏe toàn diện. Còn rau ngót thì theo các nhà khoa học, chúng chứa nhiều Protein, các khoáng chất cần thiết như: Canxi, chất sắt và nhiều loại vitamin (A, B, C). Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong rau có thể còn nhiều hơn quả ổi đấy. Ngoài ra, rau còn có tính mát lạnh, vị ngọt, không độc và có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Nguyên liệu
- 20g cá hồi
- 30g rau ngót
- 1 tô cháo trắng
- Gia vị: Hạt nêm, muối,...
Cách làm cháo cá hồi rau ngót
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu, rửa sạch cá hồi và rau ngót với nước. Sau đó, đun sôi nước trong nồi và luộc cá hồi trong khoảng 2 – 3 phút. Rau ngót sau khi vò nát thì cắt nhỏ.
Bước 2: Làm nhỏ rau và cá hồi
Rau ngót sau khi vò nát thì cắt nhỏ. Còn cá hồi thì loại bỏ da và xương, sau đó nghiền nhỏ phần thịt.
-- Lưu ý: Không nên vò nát rau ngót khi nấu cháo
Bước 3: Nấu cháo
Cho cháo và nước vào nồi (lượng nước tùy vào độ đặc của cháo). Đun sôi, nêm muối và hạt nêm, khuấy đều. Khi cháo sôi, thêm cá hồi và khuấy đều. Khi cháo sôi lại, thêm rau và khuấy đều. Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút cho rau chín là xong.
Thành phẩm
Một muỗng cháo sẽ thấy vị ngọt thanh của cá hồi, thịt mềm thơm. Khi kết hợp với rau ngót, cháo trở nên thêm phần hấp dẫn, rau vẫn giữ được sắc xanh tươi, thanh mát.
Hy vọng bạn đã tìm được món mới cho gia đình từ chia sẻ này. Cháo này cũng rất phù hợp cho bé, dễ chuẩn bị và bổ dưỡng. Hãy thử ngay nhé!
Bạn có thể quan tâm:
- Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh
- Cháo cá hồi nấu với rau gì để không tanh và tốt cho sức khỏe của bé?
- Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm