Với cách nấu cháo cá lóc bí đỏ mà mình chia sẻ, bạn sẽ có ngay một tô cháo bí đỏ béo ngậy, miếng cá thơm lừng, đậm đà. Hãy cùng mình vào bếp và làm ngay món này nhé.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
4 người
Bí đỏ rất được mọi người yêu thích, vì nó có hương vị thơm ngon, dễ chế biến và có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho trí não và mắt.
Cháo cá lóc bí đỏ là một món ăn không chỉ ngon, mà nó còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, là một món ăn rất thích hợp dùng để bồi bổ cho những người bệnh.
Nguyên liệu
- 1 con cá lóc
- 1 quả bí đỏ loại vừa
- 200g gạo
- Hành lá, ngò gai, tỏi băm
-
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm
Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc sau khi mua về làm sạch, chà sát với muối và chanh cho cá sạch nhớt đồng thời cũng giảm đi mùi tanh, rồi rửa sạch.
Bí đỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng khúc nhỏ.
Khi làm cá bạn nên tránh không làm dập mật, cá sẽ bị đắng đấy.
Bước 2 Nấu cháo
Cho gạo vào nồi, vo sạch, rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ cho cháo nhừ.
Sau 30 phút, lúc này nồi cháo đã sôi, thì bạn cho cá lóc và bí đỏ vào, tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa.
Vớt phần cá lóc để ra ngoài, nêm nếm cháo với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Chiên cá
Cá lóc sau khi đã vớt ra thì để nguội, sau đó gỡ lấy phần thịt cá, tách bỏ phần xương.
Cho dầu và tỏi băm vào chảo, phi cho vàng thơm, rồi cho tiếp phần thịt cá lóc vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi đảo đều 2 phút cho cá thấm gia vị, rắc vào tí tiêu, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Múc cháo bí đỏ ra tô, cho phần cá lóc lên, trang trí thêm với ngò, hành lá. Vậy là món cháo cá lóc bí đỏ đã xong rồi, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Bí đỏ đã được nấu rất mềm, bạn có thể vớt ra, nghiền mịn, rồi cho lại vào cháo và khuấy đều, cháo sẽ thơm ngon và béo hơn.
Cháo cá lóc bí đỏ là một món ăn rất hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng cách làm lại cực kì đơn giản. Bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp, nấu món này cho cả nhà cùng thưởng thức nào.
Mua cá lóc tươi tại Mytour để nấu cháo cá lóc bí đỏ: